Cách chọn một phần mềm CAD dễ dàng cho người mới bắt đầu

trầnn trungg

New Member
Tham gia
17/3/21
Bài viết
20
Được thích
0
54 #1
Phần mềm CAD, không nghi ngờ gì nữa, đã dần trở thành công cụ chính cho các nhà thiết kế trong ngành xây dựng dân dụng, trang trí, quy hoạch đô thị và thiết kế cơ khí để thể hiện ý tưởng của họ trong các cấu trúc xúc giác. Nó hoạt động như cánh tay phải để các nhà thiết kế hoàn thành những công việc tinh tế nhất với hiệu quả cao. Điều này cũng thu hút rất nhiều người mới bắt đầu. Tuy nhiên, có đủ loại phần mềm CAD trên thị trường, điều này khiến những người mới bắt đầu gặp khó khăn trong lĩnh vực này phải kinh ngạc.


Một câu nói cổ truyền rằng nếu một người đàn ông muốn làm tốt công việc của mình, trước tiên anh ta phải mài giũa các công cụ của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một phần mềm CAD dễ dàng. Chà, làm thế nào để chọn một phần mềm CAD dễ dàng trong số rất nhiều phần mềm trên thị trường? Chúng tôi sẽ đưa bạn qua bài viết này để có được một số ý tưởng.

Tùy thuộc vào ngành của bạn

Khi bạn quyết định chọn một phần mềm CAD cơ bản, tốt hơn là bạn nên hiểu biết toàn diện về ngành của mình vì phần mềm CAD có các tính năng khác nhau tùy theo các đặc tính khác nhau của các ngành. Trước đây, bị hạn chế bởi sự đơn giản của các chức năng phần mềm CAD, việc sử dụng phần mềm chỉ giúp nhà thiết kế tiết kiệm thời gian vẽ. Ngày nay, phần mềm CAD đã mở rộng từ bản vẽ hai chiều cơ bản đến thiết kế phụ trợ trong các ngành công nghiệp khác nhau, và các phiên bản chuyên nghiệp khác nhau sẽ có các chức năng chi tiết khác nhau. Đó cũng là một cách tốt để chọn một phần mềm CAD toàn diện phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau.
Ví dụ, phần mềm ZWCAD là một loại phần mềm CAD dễ sử dụng nhưng có các chức năng toàn diện, đã phát triển nhanh chóng và một số phiên bản khác nhau được chia nhỏ trong những năm gần đây. Phiên bản cơ khí ZWCAD là phiên bản phù hợp cho máy móc kế thừa tốc độ, sự mượt mà và các chức năng mới của ZWCAD 2021, đồng thời cung cấp nhiều chức năng thân thiện với kỹ sư cơ khí hơn.

Khi bạn có thể sử dụng các phần mềm này thành thạo hơn, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng phiên bản chuyên nghiệp sẽ truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất để bắt kịp với sự cập nhật nhanh chóng của ngành công nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu chọn nó theo ngành bạn đang tham gia, và bạn sẽ có được phần mềm CAD dễ dàng.

Chức năng của phần mềm

Để chọn một phần mềm CAD dễ dàng, người mới bắt đầu nên nhớ rằng những chức năng nào là không thể tránh khỏi đối với công việc thiết kế của bạn. Sau đó, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng để hướng bạn đến phần mềm CAD hoàn hảo mà bạn thực sự muốn. Trên thực tế, phần mềm CAD trên thị trường có các chức năng tương đối cơ bản, và việc nó có các chức năng theo kịp thời đại hay không đã trở thành tiêu chuẩn để lựa chọn một phần mềm CAD dễ dàng cho người mới bắt đầu hay chuyên gia.
Ví dụ, nếu bạn muốn một phong cách làm việc hợp tác hơn, bạn phải muốn một số chức năng tiện lợi của phần mềm CAD cơ bản của bạn để giúp bạn đạt được điều này. Chúng tôi quay lại phần mềm ZWCAD có chức năng thoại thông minh được để lại trên bản vẽ để giao tiếp tốt hơn giữa các phòng ban khác nhau.


Ngoài ra, có một nguyên tắc vàng mà phần mềm CAD càng mang lại trải nghiệm thuận tiện thì người mới bắt đầu nắm bắt phần mềm càng tốt. Do đó, nếu một phần mềm CAD dễ dàng đi kèm với các chức năng in hàng loạt chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc tạo mã QR và mã vạch để lưu trữ thông tin như những gì phần mềm ZWCAD làm, đó là những gì bạn nên chọn.Để chọn một phần mềm CAD dễ dàng, một mặt người mới bắt đầu có thể được khuyến khích đảm bảo rằng các chức năng cơ bản đã hoàn thành, mặt khác phải chú ý đến các chức năng mới này, có nghĩa là công ty phần mềm đã đầu tư vào phần mềm. Một công ty sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian và sức lực vào việc phát triển các tính năng mới phải có các tính năng thiết kế hoàn thiện hơn.
Trải nghiệm người dùng của phần mềm
Ngoài các chức năng hoàn chỉnh, không có sự chậm trễ nào cho người mới bắt đầu ước tính phản hồi của phần mềm CAD mà bạn ưa thích từ những người dùng trước. Đó là vì một phần mềm CAD cơ bản phải mang đến cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt, bao gồm các yêu cầu phần mềm về cấu hình, tốc độ cài đặt, chạy mượt mà và hỗ trợ sau bán hàng chu đáo.
Bạn có thể đã từng nghe những tình huống kinh nghiệm khiến người dùng phát điên khi một số gói cài đặt phần mềm quá lớn, bộ nhớ không đủ và tốc độ cài đặt quá chậm để hoàn thành công việc. Nó sẽ khiến người dùng thất vọng và để lại ấn tượng xấu. Tuy nhiên, người mới bắt đầu có thể thực hiện các hành động nếu bạn nhận được một số phản hồi tích cực từ những người dùng trước rằng phần mềm CAD dễ dàng có yêu cầu rất thấp đối với môi trường cài đặt máy tính, thậm chí có sẵn cho các hệ thống cũ như Microsoft® Windows7 sp1.
Phần mềm ZWCAD là một trong những ví dụ trong trường hợp này. Dung lượng cần thiết để cài đặt nó trên đĩa cứng chỉ cần 1GB, điều này chiếm được hầu hết trái tim của người dùng. Hơn nữa, nó có hai giao diện cho người mới bắt đầu lựa chọn, giao diện cổ điển cho những người đã có kinh nghiệm sử dụng phần mềm ACAD và giao diện ribbon ngắn gọn cho người mới.Không có phần mềm nào là hoàn hảo, và cách giải quyết vấn đề chính là chỉ số để đánh giá mức độ của phần mềm. Khuyến cáo rằng những người mới bắt đầu khi chọn một phần mềm CAD dễ dàng có thể liên hệ với bộ phận bán hàng trước để được tư vấn về các phần mềm này, để có thể hiểu rõ hơn về thông tin của các phần mềm này.

Ngân sách của bạn cho một phần mềm

Không có nghi ngờ gì rằng bất kể ai muốn có một kế hoạch mua hàng hiệu quả về chi phí khi lựa chọn một phần mềm CAD dễ dàng, chưa kể đến những người mới bắt đầu. Đối với phần mềm công nghiệp, chi phí R&D cao xác định rằng giá thị trường của nó không thấp. Hiện tại, hầu hết các phần mềm CAD trên thị trường đều cung cấp hai loại mô hình bán hàng. Một là hợp đồng thuê hàng năm, và hai là bán quyền sử dụng vĩnh viễn. Nghe có vẻ như chi phí cho thuê trong một khoảng thời gian tương đối thấp, nhưng những lần gia hạn và cập nhật tiếp theo sẽ tiếp tục tích lũy chi phí đầu tư. Chi phí đầu vào của quyền sử dụng vĩnh viễn được thanh toán một lần, điều này có thể giải quyết nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong tương lai, bởi vì khi bạn quyết định có phần mềm CAD chính hãng của riêng mình, tất cả các công nghệ và dịch vụ bạn sẽ nhận được là chắc chắn, và có vài đầu vào bổ sung. Về mặt này, phần mềm ZWCAD nổi bật trong nhóm với dịch vụ toàn diện, minh bạch và giá cả hợp lý.
Tóm lại, xem xét các điểm trên, ngay cả khi là người mới bắt đầu, bây giờ bạn hoàn toàn có đủ kiến thức trong việc lựa chọn một phần mềm CAD cơ bản. Sau khi so sánh một số phần mềm CAD phổ biến, bạn có thể thấy rằng ZWCAD của chúng tôi là một phần mềm có khả năng cạnh tranh cao hơn ở hầu hết các khía cạnh. Tận tâm cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất, phần mềm ZWCAD chắc chắn sẽ ngày càng làm tốt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hơn nữa.
nguồn: Phần mềm ZWCAD lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom