Cách chọn mua ổ cứng mạng NAS cho cá nhân và gia đình

Tham gia
1/7/21
Bài viết
22
Được thích
0
60 #1
Nếu bạn đang cần tìm kiếm thiết bị ổ cứng mạng NAS để phục vụ cho các nhu cầu lưu trữ, giải trí, nghe nhạc, xem phim, chia sẻ hình ảnh,... cho cá nhân hoặc gia đình mà vẫn chưa tìm được sản phẩm phù hợp thì hãy xem hết bài viết này để biết cách chọn lựa thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

1. Xác định nhu cầu lưu trữ và mức giá

Nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ các tập tin văn phòng như Word, Excel, PowerPoint hay lưu hình ảnh thì chỉ cần thiết bị NAS có thể lưu trữ dung lượng từ 1TB đến 2TB là hợp lý và tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn như giải trí, xem phim chất lượng cao thì nên chọn thiết bị NAS có thể hỗ trợ lưu trữ từ 4TB đến 10TB. Với nhu cầu lưu trữ và sử dụng các phương tiện cho cá nhân và gia đình như trên thì bạn nên cân nhắc chọn các dòng NAS 2-Bay.

Nếu nhu cầu của bạn cao hơn nữa, cần ít nhất 15TB đến 20TB dung lượng lưu trữ thì Mstar Corp đề xuất bạn chọn những dòng NAS 4-Bay hoặc 6-Bay. Nếu công việc của bạn đòi hỏi lưu trữ thường xuyên các tập tin nặng, cần ít nhất 40TB dung lượng lưu trữ thì bạn có thể chọn dòng NAS 8-Bay để có thể dễ dàng mở rộng khả năng lưu trữ trong tương lai.

2. Chọn CPU và RAM

NAS có bộ vi xử lý và bộ nhớ trong RAM tương tự như những chiếc máy tính thông thường và chúng cũng là 2 thành phần quyết định tới hiệu năng của NAS.

NAS Synology có thể dùng bộ xử lý giá rẻ ARM hay chip Intel cao cấp cho tốc độ xử lý tốt hơn. Tuy nhiên chỉ với ứng dụng lưu trữ và chia sẻ, streaming, một bộ NAS cao cấp chỉ cần sử dụng các bộ vi xử lý Intel Celeron là có thể đáp ứng được yêu cầu.

Dung lượng RAM sẽ phụ thuộc vào nhu cầu số lượng người dùng cùng lúc và nhu cầu sử dụng các ứng dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng và truy cập cho hơn 5 người và dùng các ứng dụng đa phương tiện thì nên chọn NAS có bộ nhớ trong ít nhất là 2GB.

3. Hệ điều hành

Hầu hết các loại ổ cứng mạng NAS trên thị trường đều hỗ trợ kết nối với PC hệ điều hành Windows, một số hãng có hỗ trợ MacOS, Linux. Nếu bạn không sử dụng Windows, cũng nên tìm hiểu kĩ thiết bị mình định mua có hỗ trợ hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hay không.

4. Chọn thương hiệu NAS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất ổ cứng mạng NAS, nhưng Mstar Corp khuyên bạn nên chọn lựa những nhà sản xuất uy tín như Asus, QNAP, TerraMaster, WD và đặc biệt là Synology, nhà sản xuất NAS tốt nhất hiện nay. Những ổ cứng mạng NAS của Synology dành cho cá nhân và gia đình hiện nay đều đã được trang bị toàn bộ các ứng dụng đáp ứng nhu cầu an toàn dữ liệu và giải trí của người dùng. Và đương nhiên, sự tinh tế và bền bỉ trong thiết kế của Synology là không thể bàn cãi.

Mstar Corp là đối tác phân phối ổ cứng mạng NAS chính thức của Synology và là Service Provider duy nhất được ủy quyền từ nhà sản xuất. Khi mua thiết bị NAS tại Mstar Corp, bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo hành thiết bị với dịch vụ sửa chữa NAS Synology uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

5. Phần kết:

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thiết bị ổ cứng mạng NAS Synology dành cho cá nhân và gia đình tại đây: NAS Synology dành cho cá nhân và gia đình
Để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như chính sách mua hàng. Vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của Mstar Corp thông qua các thông tin bên dưới:

—------------------------------------

MSTAR CORP

Hotline : 0943.199.449 - 0909.514.461

Email : [email protected]

Website : Home page Mstar - mstarcorp.vn

Facebook: Đăng nhập Facebook

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/mstarcorp/

Twitter: https://twitter.com/synologyvietnam

Youtube: https://www.youtube.com/c/MSTARCORPCNTTVN/featured

Instagram: Login • Instagram

Reddit: https://www.reddit.com/user/MstarCorp/

Pinterest: https://www.pinterest.ca/longvtsm/_saved/

Store: https://store.mstarcorp.vn

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Add: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM..

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom