Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Samsung Sang IPhone Nhanh Nhất

sparenyc

New Member
Tham gia
31/3/21
Bài viết
5
Được thích
0
262 #1
Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ samsung sang iphone trong tích tắc chỉ bằng vài bước đơn giản. Thông tin về các bước chi tiết sẽ được gửi đến bạn bởi Sparenyc ngay trong bài viết này nhé.

Có nhiều người nghĩ rằng, việc chuyển đổi các tệp tin qua tưởng chừng chỉ cần dùng Bluetooth thì có thể hoàn thành. Tuy nhiên điều đó lại không thể thực hiện được giữa 2 hệ điều hành Android và IOS.

Vậy nếu chẳng may bạn có nhiều thông tin cần thiết cần phải chuyển sang IPhone thì phải làm thế nào? Để giải quyết vấn đề này, mời bạn đến với bài viết hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ samsung sang iphone được Sparenyc chia sẻ sau đây nhé.

Tổng quan về các hệ điều hành

Trước tiên chúng ta tìm hiểu một chút về 2 điện thoại của dòng điện thoại IPhone và Samsung để hiểu được vì sao chúng không thể truyền dữ liệu cho nhau qua Bluetooth nhé.

Android và IOS là hệ điều hành thông minh được ứng dụng vào công nghệ di động, máy tính bảng, laptop,…. Android được thiết kế với mã nguồn mở trên nền tảng Linux, còn IOS thì được thiết kế trên nền tảng OS X và UNIX.

Về việc chuyển dữ liệu thì Android được tiến hành dễ hơn bằng việc dùng cổng USB và ứng dụng Android File Transfer, đôi lúc ảnh được chuyển qua USB mà không cần ứng dụng.

Về việc chuyển dữ liệu trên IPhone(IOS) thì có vẻ khó hơn. Mọi thao tác chuyển hồ sơ/dữ liệu phải qua phần mềm Itunes. Riêng về phần hình ảnh thì có thể chuyển qua cổng USB mà không cần phần mềm.

Phần mềm Move to IOS
Để có thể hỗ trợ tình trạng chuyển file hoặc tệp tin qua lại giữa các điện thoại Android và IPhone với nhau một cách dễ dàng. Các nhà thiết kế phần mềm đã cho ra đời phần mềm Move to IOS nhằm chuyển dữ liệu từ samsung sang iphone.

Chức năng của phần mềm này sẽ giúp người dùng samsung chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị IPhone bao gồm: Thông tin tài khoản Google, Bookmark từ trình duyệt, tin nhắn và hình ảnh,…

Một số lưu ý trước khi chuyển dữ liệu
Để việc chuyển dữ liệu diễn ra trôi chảy và đạt hiệu quả hơn. Thì thiết bị Samsung và IPhone của bạn cần đáp ứng được một số những yêu cầu sau:
  • Tuyệt đối không để mức dung lượng pin dưới 50%. Điều này sẽ làm máy tắt giữa chừng nếu hết pin và làm gián đoạn quá trình truyền tải dữ liệu.
  • Thực hiện cài đặt phần mềm Move to IOS cho điện thoại Samsung để có thể truyền thông tin dữ liệu.
  • Truy cập Internet cho cả 2 thiết bị. Vì khi sử dụng phần mềm, người sử dụng bắt buộc phải kết nếu mạng cho những thiết bị cần thao tác.
  • Thực hiện Restore cho IPhone trước khi quá trình chuyển dữ liệu được bắt đầu.
Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Samsung sang Iphone
Bạn có thể thực hiện chuyển dữ liệu từ samsung sang iphone bằng các bước đơn giản được nêu dưới đây như sau:

Bước 1: Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ Samsung sang IPhone nhưng vẫn lưu dữ liệu này trên Samsung thì hãy sao lưu lại nó. Trên Android bạn vào Settings -> Cài đặt bổ sung -> Sao lưu & đặt lại (Backup & reset) -> Đăng nhập ít 1 tài khoản trong phần sao lưu tài khoản (Backup account) -> Bật “Backup my account” lên.

Bước 2: Thiết lập ứng dụng dữ liệu (Apps & Data) trên IPhone mới sau khi đã Restore. Tại mục App & Data (Ứng dụng & Dữ liệu) -> Chọn Move Data from Android (Di chuyển dữ liệu từ Android).

*Lưu ý: Mục Ứng dụng & Dữ liệu chỉ xuất hiện đối với điện thoại IPhone mới hoặc khi mới Restore điện thoại IPhone mà thôi.

Bước 3: Ghép nối với nhau bằng mã số được tạo tự động trên IPhone. Lúc này bạn nhập mã số đó lên điện thoại Samsung của mình.

Bước 4: Chọn các dữ liệu cần chuyển từ điện thoại Samsung qua điện thoại IPhone -> Bấm chọn Next (tiếp tục) để quá tình bắt đầu được tiến hành truyền dữ liệu.

Bước 5: Đợi thanh màu xanh xanh chạy hết 100% là quá trình hoàn tất.

Ở bài viết này Sparenyc đã hướng dẫn bạn chuyển dữ liệu từ Samsung sang IPhone một cách chi tiết và rõ ràng bằng phần mềm Move to IOS. Bạn thực hiện tải phần mềm này để hỗ trợ mình trong việc truyền dữ liệu giữa 2 hệ điều hành Android và IOS nhé. Sẽ còn rất nhiều thủ thuật hay dành cho Mobile khác tại website Sparenyc mà bạn có thể tham khảo thêm.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom