Cách chuyển giao diện màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro thành nền đen trắng giống Android

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2483 #1

Màn hình luôn bật (AOD) của iPhone 14 Pro không giống như các chế độ hiển thị trên điện thoại Android (chủ yếu là các điểm ảnh màu đen kèm tiện ích đồng hồ), thay vào đó nó hoạt động tương tự tính năng AOD trên Apple Watch với màn hình khóa tiêu chuẩn kèm hình nền, widget cùng một số thông tin quan trọng khác nhưng được làm mờ đi.

Rất nhiều người dùng sau khi sở hữu chiếc iPhone 14 Pro đã rất ngạc nhiên vì điều này. Trên thực tế, một số đánh giá cho rằng nên tắt hoàn toàn tính năng màn hình luôn bật vì nó quá mất tập trung và tiêu tốn nhiều pin của iPhone hơn bình thường. Tuy nhiên, hóa ra chúng ta cũng có thể kích hoạt giao diện AOD tương tự như trên các dòng máy Android với màn hình đen trắng kèm tiện ích đồng hồ mặc định.

Để chuyển AOD về màn hình đen trắng bạn sẽ cần tinh chỉnh trong chế độ tập trung được gọi là "Màn hình khóa mờ". Điều này giúp làm tối hoàn toàn iPhone 14 Pro (Max) khi kích hoạt chế độ màn hình luôn bật.

Thao tác thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Tập trung > Chọn chế độ tập trung > Tùy chọn > Bật Màn hình khóa mờ.


Bây giờ, khi chế độ màn hình luôn bật được kích hoạt, bạn sẽ thấy tùy chọn màn hình khóa mờ có hiệu lực và toàn bộ màn hình khóa được chuyển về giao diện đen trắng đơn giản.

Trong chế độ này, màn hình luôn bật sẽ chỉ hiển thị ngày và giờ bằng phông chữ trắng (cộng với bất kỳ tiện ích nào bạn đã chọn)… và không có thêm bất kỳ thông tin nào khác. Mọi thứ như hình nền hoặc ảnh màn hình khóa tùy chỉnh sẽ bị bôi đen hoàn toàn. Mặc dù vậy, việc bật cài đặt này cũng tạo ra một số nhược điểm nhất định. Ví dụ như nó chỉ hoạt động khi chế độ tập trung được bật.


Thông tin bên lề: Khách hàng đặt trước iPhone 14 tại FPT Shop và F.Studio by FPT bắt đầu nhận được hàng từ 24h ngày 13/10, tức sẽ giao máy ngay trong đêm để đảm bảo khách nhận và có trải nghiệm sản phẩm sớm nhất.Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom