Cách khắc phục một số lỗi phổ biến trên Android 6 Marshmallow

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
5204 #1

Android 6 Marshmallow cho đến nay vẫn được đánh giá là một phiên bản khá hoàn thiện cả về giao diện lẫn hiệu năng. Tuy nhiên, với một số gói cập nhật mới đây, Marshmallow lại phát sinh một số lỗi kèm theo, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhưng, tất cả đều có cách giải quyết. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ về các lỗi đó, cũng như cách khắc phục.

1. Wi-Fi làm sụt pin rất nhanh


Rất nhiều người dùng Android 6 đã chụp lại màn hình của họ cho rằng Wi-Fi là yếu tố tiêu tốn pin lớn nhất. Có thể, trong một vài trường hợp, các báo cáo phần mềm hoạt động không chính xác, nhưng với số lượng phản hồi khá lớn, chúng ta cũng nên đi tìm các giải pháp khắc phục cho vấn đề này.

Bạn vào Settings > Backup and reset > Network settings reset để xóa tất cả các dữ liệu kết nối, bao gồm cả Bluetooth và dữ liệu di động.


Hoặc, bạn có thể thử vô hiệu hóa chức năng quét wifi tự động tại Settings > Location > Scanning. Đơn giản hơn, chỉ cần truy cập Settings > Location > Mode > Battery saving, tính năng này sẽ được tắt đi do ở chế độ tiết kiệm pin.


2. Lượng pin cơ bản của thiết bị cũng bị sụt giảm

Vấn để "ngốn" pin trên điện thoại sau mỗi lần cập nhật là không thể tránh khỏi, điều này đã tồn tại từ nhiều phiên bản trước. Và cách khắc phục hiệu quả nhất là xóa bộ nhớ cache, dữ liệu lưu trữ và các ứng dụng cũ trong máy.

Để xóa dữ liệu của từng ứng dụng, bạn vào Settings > Apps > (Chọn ứng dụng) > Storage > Clear cache. Còn nếu muốn xóa nhanh dữ liệu cho tất cả ứng dụng, hãy đi tới Settings > Storage and USB > Cached data > OK.


Một giải pháp triệt để hơn, bạn hãy tắt máy và khởi động vào chế độ Recovery (bấm đồng thời 3 phím cứng, hoặc phím nguồn và phím giảm âm lượng, tùy từng máy). Sau đó, sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để di chuyển đến dòng Wipe cache partition và bấm nút nguồn để chọn. Điều này sẽ xóa sạch bộ nhớ cache của hệ thống.

Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy thử vào Settings > Backup and reset > Factory data reset > Reset phone > Erase everything. Lưu ý: Hành động này sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân trong máy của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sao lưu trước khi thực hiện.


3. Vấn đề cài đặt Marshmallow

Có thể, trong quá trình cài đặt Android 6, bạn sẽ gặp phải tình huống bị treo logo. Thông thường, bạn nên đợi thêm một khoảng thời gian, có thể do máy của bạn cài đặt chậm. Nếu chờ đợi quá lâu, có thể đã có vấn đề. bạn hãy vào chế độ Recovery và tiến hành xóa bộ nhớ cache và khởi động lại. Nếu vẫn không thể được, hãy sử dụng chế độ Factory Reset và cài đặt lại máy.

4. Kết nối Wi-Fi

Nếu bạn gặp phải trường hợp kết nối wifi không ổn định, hãy thử bật tắt lại Airplane Mode. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại máy, sau đó vào kết nối wifi, chon Forget và kết nối lại. Cuối cùng, truy cập Settings > Backup and reset > Network settings reset để thiết đặt lại các cài đặt mạng.


5. Các vấn đề về hiệu suất

Không phải tất cả các bản cập nhật đều ổn định ngay từ đầu. Đó chính là lý do Nexus luôn được cập nhật các phiên bản Android sớm nhất, họ được sử dụng và báo cáo lại các lỗi để nhà sản xuất khắc phục chúng trước khi phát hành rộng rãi cho các hãng điện thoại khác.


Nếu bạn thấy chiếc điện thoại của mình mắc một số lỗi không ổn định như: tự khởi động lại, treo ứng dụng,... thì hãy thử cách sau nhé.

Trước tiên, bạn cần đánh giá xem vấn đề nằm ở các ứng dụng hệ thống hay ứng dụng cá nhân. Bạn hãy bấm giữ nút nguồn, và khởi động lại ở chế độ Safe Mode. Ở đây, chỉ có các ứng dụng hệ thống đang chạy, do đó, nếu vẫn có lỗi, thì nguyên nhân là do hệ điều hành. Còn ngược lại, bạn cần xem xét các ứng dụng của mình và gỡ chúng ra để đảm bảo thiết bị được ổn định.

Với nguyên nhân do hệ điều hành, bạn hãy vào chế độ Recovery và xóa cache hệ thống theo hướng dẫn ở phần trên, nếu tệ hơn nữa, hãy Factory Reset lại máy.


6. Vấn đề với sạc

Mặc dù Marshmallow hỗ trợ chuẩn sạc USB mới. Tuy nhiên, với nhiều nhà sản xuất khác nhau, có thể do tùy biến mà không tương thích hoàn toàn. Nếu bạn gặp phải vấn đề về sạc pin, bạn hãy xem xét việc reset lại máy về chế độ Factory Reset trong các hướng dẫn ở trên.


7. Không kết nối được với PC

Nếu bạn không thể thực hiện kết nối điện thoại với máy tính thì rất có thể là do bạn chưa thiết lập phần mềm. Theo mặc định, khi bạn cắm cáp USB nối với PC, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ sạc chậm. Để chuyển sang kết nối dữ liệu tới máy tính, khi bạn cắm dây nối vào, sẽ có một bảng thông báo các lựa chọn chế độ.

Ở đây bạn chọn Transferring media files (MTP) để biến chiếc điện thoại như một ổ cứng di động, hay chế độ Transferring images (PTP) sẽ khiến máy tính coi rằng điện thoại của bạn là một chiếc máy ảnh kĩ thuật số và thực hiện các thao tác nhập, sao chép ảnh,...


8. Thông báo "insufficient storage available" - không đủ bộ nhớ

Mặc dù Marshmallow đã cho phép sử dụng thẻ microSD như là bộ nhớ trong, nhưng vẫn có một vài ứng dụng vẫn không được chuyển sang thẻ mà mặc định lưu trữ ở bộ nhớ điện thoại. Điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng bị đầy bộ nhớ máy. Để chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ. Bạn vào Settings > Apps > (chọn ứng dụng) > Storage > Change > SD Card.

Nếu cách trên vẫn không khả quan, hoặc bạn có nhiều ứng dụng không cho phép chuyển sang thẻ nhớ, hãy thử xóa cache của các ứng dụng đó, hoặc tất cả các ứng dụng trong máy theo các hướng dẫn ở trên. Cuối cùng, nếu vẫn muốn có thêm dung lượng trống, bạn buộc phải xóa bớt một vài ứng dụng cũ, không cần thiết, hay các dữ liệu vô dụng trong điện thoại.


Trên đây là những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng mắc phải khi cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow. Còn bạn thì sao? hãy cho chia sẻ những vấn đề của mình ở bên dưới nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!
wint
Theo AP
 
Last edited by a moderator:

Cao Thảo

New Member
Tham gia
30/5/16
Bài viết
261
Được thích
234
#2
Dạo này điện thoại sạc buổi sáng đến sáng hôm sau mới hết pin thì phải khắc phục thế nào :3
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom