>> Cơ hội kéo tương tác, tăng đơn chỉ với mức phí chi từ 1/5 số tiền chi trả cho nhân viên chính thức. Xem chi tiết ngay tại: [URL='https://bit.ly/3pysQZN'][B]https://bit.ly/3pysQZN[/B][/URL][/QUOTE][URL='https://bit.ly/3pysQZN'][B][/B][" />

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack chỉ trong một nốt nhạc

Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
240 #1
Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn thu hút hàng triệu người sử dụng, từ già cho đến trẻ hầu như ai cũng sử dụng ứng dụng này. Trong quá trình sử dụng Facebook thì tình trạng bị hack nick khiến tài khoản của bạn không còn sử dụng được nữa là vô cùng phổ biến. Vậy, khi bị hack nick thì phải làm như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại nick Facebook bị hack Email nhanh chóng.

>>> Checkpoint Facebook là gì? Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook 2021
Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Thông thường khi bị hack sẽ có 2 trường hợp xảy ra
 • Người hack đổi mật khẩu tài khoản của bạn
 • Người hack chưa đổi mật khẩu tài khoản của bạn
Tương ứng với đó sẽ có 2 cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack như sau:
 • Cách 1: Truy cập vào Facebook và bị báo sai mật khẩu. Đồng thời tài khoản đã được đăng nhập trên các thiết bị khác trước đó đều bị đăng xuất mặc dù bạn không hề đổi mật khẩu.
 • Cách 2: Trường hợp vẫn còn truy cập vào tài khoản được, hãy vào phần Cài đặt (Settings) Bảo mật và đăng nhập (Security and login) Xem nơi bạn đã đăng nhập. Đây là danh sách những thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn nhìn thấy có một thiết bị lạ không thể xác định, đó là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đang có nguy cơ cao bị xâm nhập trái phép.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

1. Đổi mật khẩu nếu bạn vẫn còn đăng nhập được

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack này chỉ áp dụng khi bạn vẫn còn đăng nhập vào nick được. Lúc này bạn cần nhanh chóng tiến hành thay đổi mật khẩu và bổ sung thêm bảo mật 2 lớp trước khi hacker hành động. Ngoài ra, bạn nên xóa tài khoản khỏi các phiên đăng nhập trước trong mục Nơi bạn đã đăng nhập (đã được đề cập trong phần “Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack”).

2. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thông qua sự trợ giúp từ bạn bè

Một phương án khác giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook bị hack là nhờ những người có trong danh sách bạn bè của tài khoản truy cập đến trang cá nhân của bạn. Kế tiếp nhấn vào nút ba chấm ở phía bên phải và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân (Find support or report profile). Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình (I can’t access my account) Tiếp (Next) và chọn Khôi phục tài khoản này (Recover this account).

Bên dưới cửa sổ có dòng Không còn truy cập được nữa? (No longer have access to these) và điền tất cả thông tin theo yêu cầu của Facebook. Hoàn thành xong những yêu câu trên, Facebook sẽ cho phép bạn cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản.

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng email hoặc số điện thoại

Đối với trường hợp bị hacker đổi mật khẩu, bạn hãy làm như sau:
 • Bước 1: Chọn Quên mật khẩu (Forgot your password) nằm bên dưới mục Đăng nhập Facebook (Facebook login)
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản để Facebook xác minh tài khoản.
 • Bước 3: Chọn 1 trong 3 hình thực lấy mã đặt lại mật khẩu mà Facebook gợi ý (Sử dụng tài khoản Google / dùng email đã liên kết / dùng số điện thoại).
 • Bước 4: Lấy mã code Facebook vừa gửi điền vào ô Nhập mã bảo mật (Enter Security Code) và bắt đầu cài đặt lại mật khẩu.
Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng hacker đã loại bỏ hết thông tin mật của tài khoản (mail, số điện thoại) và thay thế bằng thông tin riêng của họ. Nếu vậy, ở bước 3 bạn sẽ không chọn 1 trong 3 phương án trên, thay vào đó sẽ chọn mục Không còn truy cập được nữa? ở phía dưới bản Chọn Tôi không thể truy cập email Nhập mail mới và nhấn Tiếp tục. Tại đây, bạn nhập tất cả thông tin mà Facebook yêu cầu, sau đó nhấn Gửi ID là có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

Lưu ý (*): Email sử dụng để khôi phục tài khoản là email mới, chưa từng được dùng để đăng ký tài khoản hoặc chỉ sử dụng làm email khôi phục cho các tài khoản khác.

4. Báo cáo Facebook để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Cách tiếp theo là báo cáo ngay cho Facebook biết tình trạng mà nick bạn đang gặp phải để họ đưa ra phương án hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản Facebook bị hack theo các bước sau:
 • Bước 1: Truy cập link: Báo cáo tài khoản bị xâm phạm và nhấp chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm
 • Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại bạn đã liên kết với tài khoản để tìm kiếm Sau đó Facebook sẽ hiện lên giao diện yêu cầu bạn nhập mật khẩu để kích hoạt. Lưu ý mật khẩu mới hay cũ đều được, miễn là chúng đã từng được dùng cho tài khoản này.
 • Bước 3: Chọn Bảo vệ tài khoản của tôi Chọn 1 trong 3 phương án Facebook đề xuất để lấy mã bảo mật.
 • Bước 4: Thông thường bạn sẽ chờ từ 1 – 5 phút để lấy mã tùy theo hình thức và khi đã có mã, hãy nhập chúng vào ô và tiến hành thiết lập lại mật khẩu.
Một số lưu ý để tránh bị hack tài khoản Facebook

Một số điều bạn cần lưu ý nhằm bảo vệ tài khoản Facebook của mình tránh bị hack:
 • Sử dụng mật khẩu phức tạp gồm có chữ, số, ký tự đặc biệt
 • Dùng tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook
 • Không nhấp vào những trang web lạ, nhất là những trang web có đường link không rõ ràng.
 • Khi đăng nhập ở những nơi công cộng xong phải đăng xuất tất cả thông tin
 • Tránh tải những phần mềm độc hại
 • Thường xuyên sử dụng các cách nhận biết tài khoản facebook bị hack (đã đề cập bên trên) điểm kiểm tra xem tài khoản có điều gì khác thường hay không.
Trên đây là các cách lấy lại tài khoản Facebook không cần email và số điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. AZTECH mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

>>> Cơ hội kéo tương tác, tăng đơn chỉ với mức phí chi từ 1/5 số tiền chi trả cho nhân viên chính thức. Xem chi tiết ngay tại: https://bit.ly/3pysQZN
https://bit.ly/3pysQZN
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom