Cách những người từ năm 1955 tưởng tượng ra công nghệ của tương lai

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,258
Được thích
16,985
1068 #1

Từ những chiếc xe hơi và tàu hỏa chạy bằng năng lượng nguyên tử cho đến việc mua sắm online bằng tiền điện tử, những công nghệ này sẽ chông như thế nào vào những năm 1955?

Vào năm 1955, Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã dựng một bộ phim tài liệu có tựa đề "Con người, Sản phẩm và Tiến bộ: 1975" để giới thiệu những gì mà ngành công nghiệp Hoa Kỳ đang ấp ủ trong việc phát triển công nghệ của tương lai. Các công ty tại thời điểm này đã hình dung ra điều gì mà họ có thể đạt được trong khoảng 20 năm tiếp theo? Xe lửa kiểu dáng đẹp, thanh toán điện tử dễ dàng tại cửa hàng tạp hóa và thậm chí cả ô tô chạy bằng năng lượng hạt nhân!

Máy quét mã vạch ở siêu thị


Đây là thiết bị mà người ta hình dùng ra để thay thế nhân viên bán hàng - thu ngân tại các siêu thị vào năm 1975. Chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra rằng Mã vạch ở đâu? Mặc dù mã vạch được phát minh vào cuối những năm 1940, nhưng chỉ được sử dụng phổ biến tại Mỹ cho đến những năm 1970.

Tàu siêu tốc của năm 1975


Hình ảnh về hệ thống tàu siêu tốc của năm 1975 được tạo ra bởi Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ. Các đoàn tàu có trọng lượng nhẹ hơn, gầm thấp hơn, hỗ trợ điều chỉnh khúc cua khi đang di chuyển với tốc độ lớn.

Xe ô tô sử dụng năng lượng nguyên tử


Nghiên cứu này được thực hiện bởi Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ nhằm tạo ra một chiếc xe trang bị thiết bị điện tử cảnh báo người lái xe về điều kiện đường xá, tự động đỗ xe và sử dụng năng lượng... nguyên tử!

Hệ thống lắp đặt, sửa chữa đường ray xe lửa tự hành


Đây là hình ảnh tưởng tượng về hệ thống sửa chữa - lắp đặt hệ thống đường ray xe lửa tự hành vào năm 1975.

Hệ thống phục vụ tự động


Thiết kế tương lai này, cho thấy người phụ nữ vào năm 1975 có thể mua hàng qua điện thoại trong khi việc rửa bát, giặt giũ và bất cứ thứ gì khác cần thiết chỉ bằng một nút bấm.

Tàu siêu tốc hai tầng


Chuyến tàu siêu tốc hai tầng năm 1975 được hình dung bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ từ năm 1955.

Tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân


Hình ảnh này cho thấy đoàn tàu được kéo bởi một đầu máy chạy bằng năng lượng nguyên tử. Dường như người Mỹ sẽ xu hướng sử dụng mọi thứ với năng lượng hạt nhân, phần lớn nhờ vào sáng kiến "Nguyên tử vì hòa bình" năm 1953 của Tổng thống Dwight Eisenhower.


TECHRUM.VN / THEO: GIZMODO
 

messiy179

Active Member
Tham gia
28/7/14
Bài viết
39
Được thích
69
#2
em không nghĩ đó là tưởng tượng.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom