Cách phân biệt 2 dịch vụ văn phòng chia sẻ và chỗ ngồi linh hoạt

meimei

Member
Tham gia
15/10/20
Bài viết
106
Được thích
0
100 #1
Cách phân biệt 2 dịch vụ văn phòng chia sẻ và chỗ ngồi linh hoạt
Đối với các Start up, freelancer, nhân viên làm việc online ... thì văn phòng chia sẻ không còn quá xa lạ. Nhưng hiện nay xuất hiện hình thức dịch vụ mới đó chính là văn "cho thuê chỗ ngồi linh hoạt". Vậy hai hình thức này khác nhau điểm nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan hơn cũng như lựa chọn đúng hình thức mình cần nhé.
1. Văn phòng chia sẻ là gì?
Văn phòng chia sẻ - Coworking Space là hình thức văn phòng được nhiều doanh nghiệp nhỏ, Startups ưu tiên lựa chọn. Mô hình này được hiểu như đúng cái tên của nó- chia sẻ không gian làm việc cùng nhau, cùng những người “đồng nghiệp xa lạ” và hơn hết là tiết kiệm hơn 90% so với chi phí thuê văn phòng riêng.
Trong môi trường văn phòng chia sẻ, bạn sẽ được chọn một vị trí chỗ ngồi cố định (từ 3-5m2 tùy đơn vị cho thuê) với đầy đủ thiết bị bàn, ghê, tủ locker, kệ sách... Vị trí chỗ ngồi đó sẽ là của riêng bạn trong suốt quá trình thuê, thời gian thuê tùy theo nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó bạn sẽ được sử dụng các tiện ích chung như: trà, cà phê, nước.. miễn phí, phòng họp, phòng tiếp khách, phòng ăn, quầy pantry...tùy theo đơn vị cung cấp.

Không gian văn phòng chia sẻ tại Arental
2. Hình thức thuê chỗ ngồi linh hoạt là gì?
2.1 Chỗ ngồi linh hoạt là gì?
Chỗ ngồi linh hoạt hay còn gọi là “hot desking” là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi không cố định tại các văn phòng làm việc. Bạn được lựa chọn vị trí ngồi mỗi ngày, có thể chọn bất kỳ vị trí nào bạn cảm thấy thoải mái, mang lại nhiều cảm hứng và làm việc hiệu quả nhất.
“First come, first served” là tiêu chí hàng đầu tại các văn phòng chia sẻ- coworking nói riêng và nhất là môi trường làm việc tự do. Bạn có thể sử dụng tất cả các tiện ích chung như bàn làm việc, phòng họp, phòng tiếp khách, khu vực pantry, phòng ăn… hay bất cứ tiện ích chung nào, miễn là bạn đến trước, đăng ký trước. Nhưng không phải lo, nếu như bạn là người đến sau, vẫn đảm bảo đủ vị trí chỗ ngồi và các tiện ích khác theo thứ tự ưu tiên cho bạn.
Và đặt biệt, nguồn cảm hứng cho công việc là bất tận, sẽ không có sự nhàm chán nào tại đây. Bạn luôn có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ những “đồng nghiệp” mới. Luôn có sẵn trà, cà phê miễn phí. Và chẳng bao giờ phải tất bật chuẩn bị cho các cuộc họp, vì luôn được nhân viên quản lý hỗ trợ chuẩn bị theo yêu cầu
Hơn thế nữa, chi phí cho việc thuê chỗ ngồi linh hoạt giúp bạn tiết kiệm 90% so với thuê văn phòng riêng theo diện tích, và tiết kiệm hơn 50% so với thuê chỗ ngồi cố định.
2.2 Chỗ ngồi linh hoạt dành cho những ai?
Gói dịch vụ chỗ ngồi linh hoạt phù hợp với :
  • Các bạn làm việc freelancer chỉ cần không gian thoải mái, sáng tạo
  • Quản lý, nhân sự chỉ cần làm việc online, làm việc từ xa
  • Nhóm cộng sự cần không gian để tương tác, làm việc cùng nhau
  • Tất cả những người yêu thích môi trường đa văn hóa, đa quốc gia hay đơn giản là không gian tự do sáng tạo. Những ai thích sự thoải mái, nhưng không cần phải có văn phòng riêng, chỗ ngồi cố định, thời gian làm việc tự do, tạo cảm hứng mới mỗi ngàyl
>>> Xem thêm so sánh hai hình thức văn phòng chia sẻ và chỗ ngồi linh hoạt
Arental.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ văn phòng tại HCM. Chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và là nơi đồng hành cùng phát triển của quý khách. Quý khách hàng nhanh tay gọi về hotline 0904 667 858 để không bỏ qua những ưu đãi mới nhất nhé.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom