DoHa

Member
Tham gia
12/6/20
Bài viết
150
Được thích
0
134 #1
Làm thế nào để quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất? Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc quản lý thông tin khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng Abit sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Làm thế nào để quản lý thông tin một cách hiệu quả?
- Thu thập, lưu trữ dữ liệu khách hàng

Hãy thu thập và lưu trữ tất cả các thông tin mà bạn có từ tất cả các khách hàng trong hệ thống. Tìm hiểu họ đang làm trong lĩnh vực gì, tại sao họ chọn sản phẩm của bạn, dữ liệu về vị trí địa lý, sản phẩm cạnh tranh.

Cuối cùng, bạn sẽ có một dữ liệu đầy đủ về người mua, tạo ra các quảng cáo thu hút thêm khách hàng phù hợp với mục tiêu. Cách này giúp bạn mở rộng thị trường nhưng vẫn tập trung vào đối tượng.


- Xây dựng lịch gặp gỡ với khách hàng

Xác định tần suất và trình tự gặp gỡ với khách hàng mới bằng cách cảm ơn và mời họ đến công ty. Đưa ra các tính năng tốt nhất của sản phẩm để xây dựng quan hệ tốt và niềm tin. Khách hàng sẽ cảm thấy thông tin hữu ích và liên quan đến sản phẩm họ đã mua. Để có thể tái kinh doanh, hãy giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm liên quan, phụ trợ hoặc sản phẩm khách tùy theo nhu cầu của họ.

Vòng tròn này lặp lại làm tăng giá trị nhận được cho khách hàng và giúp bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt đẹp.

- Phân tích doanh số bán hàng

Hãy xem những khách hàng mang lại lợi ích nhất và mua hàng nhiều nhất, phân tích những yếu nào tác động đến họ, yếu tố nào bạn sẽ sử dụng trong quảng cáo để lôi kéo thêm các khách hàng tương tự. Sau đó tạo các quảng cáo tập trung để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Nhân viên bán hàng của bạn cần biết tình trạng đơn hàng, sản phẩm và hạn thanh toán để họ có thể bán hàng dựa theo đó.

Nhân viên kỹ thuật của bạn sẽ sử dụng dữ liệu này để tạo lịch sử bán hàng và hoạt động của khách hàng để họ có thể giải quyết các đơn hàng hiện tại nhanh chóng. Nếu bạn có các liên kết tới trường dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu mà người dùng có thể truy cập bằng di động, nó có thể truyền tải lại dữ liệu đến máy chủ mà nhân viên không cần phải quay về văn phòng. Dữ liệu khách hàng của bạn sẽ vô cùng phong phú.


2. Abit - Phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiệu quả nhất hiện nay
Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng Abit

Vai trò việc quản lý thông tin dữ liệu khách hàng mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn, do đó để quản lý khách hàng tốt nhất các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng Abit.

Việc quản lý khách hàng bằng các phần mềm quản lý thông tin khách hàng ABit đã là xu thế của các doanh nghiệp thời đại mới, bởi quản lý bằng sổ sách, hay các file excel với nhiều sheet lằng nhằng đã quá lạc hậu. Thay vì mất hàng giờ, mỏi mắt tìm kiếm trên excel thì bạn có thể check thông tin chỉ với một lần kích chuột trên phần mềm.


Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng

- Với doanh nghiệp

Tăng doanh thu- giảm chi phí

Tạo ra văn hóa, giúp lưu trữ thông tin thương hiệu lâu dài trong tâm trí khách hàng

Giảm sự chồng chéo các phần mềm không cần thiết, bởi có phần mềm Abit là bạn có( quản lý thông tin khách hàng, quản lý kho, chăm sóc khách hàng)

Tổng hợp lịch sử mua từ mọi kênh bán hàng

Phân nhóm khách hàng theo đặc điểm

Abit giúp nhà quản lý đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên qua việc theo dõi trên phần mềm

Tiết kiệm thời gian trong quản lý thông tin khách hàng, phân loại khách hàng, theo dõi thông tin khách hàng.

Dễ dàng trao đổi thông tin giữa các phòng ban

Trên đây là những chia sẻ về cách quản lý thông tin khách hàng hiệu quả nhất mà Abit muốn chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc kinh doanh.

Lên lịch gửi email/SMS sau một thời gian để nhắc khách mua tiếp

Phân cấp độ khách hàng dựa vào tổng tiền tích lũy theo tháng/kỳ.

- Nhân viên kinh doanh

Abit tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học, nhân viên dễ dàng chia sẻ thông tin khách hàng.

Phân quyền theo nhóm, từng nhân viên

Trên đây là những chia sẻ về cách quản lý thông tin khách hàng hiệu quả nhất, mong rằng sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của các bạn.

Nguồn: Sưu tầm
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom