Cách Reset Bộ Phát WiFi Về Mặc Định Nhanh Nhất

Tham gia
3/2/21
Bài viết
44
Được thích
0
79 #1
Reset bộ phát WiFi (Router WiFi) là một trong những kỹ năng cần thiết để khắc phục sự cố thiết bị mạng. Bạn không nên nhầm lẫn điều này với khởi động lại (khởi động lại hoặc khởi động lại), bạn chỉ cần tắt bộ phát WiFi và bật lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.


Hướng dẫn cách reset wifi nhanh chóng và dễ dàng bằng nút reset
  • Bước 1: Tìm nút Reset bộ phát WiFi của bạn. Nó hầu như luôn ở phía sau hoặc phía dưới của bộ phát WiFi. Nút này được ẩn rất kỹ để người dùng không bao giờ vô tình bấm vào nó.
  • Bước 2: Cắm nguồn điện của bộ phát WiFi và giữ nút Reset bằng kim (hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào) trong khoảng 10 giây. Sau đó, bộ phát WiFi sẽ khởi động lại và bạn đã hoàn tất.
  • Bước 3: Để chắc chắn rằng bộ phát WiFi đã được thiết lập lại, hãy đăng nhập vào giao diện web hoặc lưu ý nếu tên mạng WiFi đã thay đổi thành mặc định.
Sử dụng giao diện web để Reset Modem WiFi
Nếu vẫn truy cập được vào giao diện web của router wifi Viettel, VNPT, FPT, Totolink, TP-link, bạn có thể chọn sao lưu cài đặt hiện tại của nó trước khi thiết lập lại.

  • Bước 1: Dùng điện thoại di động hoặc laptop đăng nhập wifi để thiết lập lại giao diện web. Bằng cách mở trình duyệt và truy cập địa chỉ IP cổng vào của bộ phát WiFi, thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP này bằng cách mở cmd và gõ ipconfig. Đây là địa chỉ trong phần Cổng mặc định.
  • Bước 2: Tìm chức năng Reset. Bảng dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm chức năng Reset trong giao diện web của bộ phát WiFi từ các nhà sản xuất nổi tiếng. Thông thường, chức năng này thường bị ẩn dưới quyền quản lý hoặc hệ thống.
  • Bước 3: Sao lưu lại các thiết lập nếu cần thiết và sau đó nhấn nút hoặc siêu liên kết để tiến hành reset router. Bấm nút đồng ý khi thấy hộp thoại yêu cầu xác nhận. Quá trình này sẽ mất một vài giây để hoàn thành.
Bảng vị trí chức năng Reset Modem WiFi

Các lưu ý trước khi Reset wifi
Reset bộ phát WiFi sẽ xóa cài đặt hiện tại của bộ phát WiFi và khôi phục nó về trạng thái mặc định ban đầu, giống như khi bạn mua nó lần đầu tiên.

Bạn sẽ Reset bộ phát WiFi của mình khi:

  • Bạn quên mật khẩu để truy cập giao diện web của nó
  • bạn muốn thiết lập lại mạng gia đình của mình từ đầu
  • Có vấn đề với bộ phát WiFi, bạn không thể khắc phục bằng cách khởi động lại nó
  • Bạn không cần nó nữa (trước khi cho đi hoặc bán nó).
Bạn có thể Reset bộ phát WiFi bằng nút Reset hoặc giao diện web của nhà sản xuất bộ phát WiFi.

Mua bộ phát WiFi chất lượng cao, chính hãng ngay tại NetworkPro - Nhà cung cấp bộ phát WiFi UniFi, WiFi Aruba, WiFi Cambium, WiFi Ruijie, WiFi Cisco,..

Liên hệ 0909 06 59 69 gặp Ms. Ngọc để được tư vấn, báo giá miễn phí.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom