Cách tìm phần mềm, tạp chí, phông chữ và "nội dung người lớn" từ thập niên 80

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1019 #1

Nhà lưu trữ công nghệ Jason Scott đã công bố một công cụ Discmaster, cho phép người dùng khám phá lại các phần mềm và tệp đa phương tiện từ thập niên 80. Hiện tại, cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm gần 92 triệu tệp máy tính cổ điển được trích xuất từ CD-ROM và đĩa mềm, trong đó bao gồm cả nhạc, video, hình ảnh, phần mềm, phông chữ, trình bảo vệ màn hình, tạp chí và vô số nội dung người lớn. Mặc dù phần lớn dữ liệu được lấy từ Internet Archive, nhưng nó không được liên kết với tổ chức này.

Trên thực tế, nhà sưu tầm này chủ yếu đặt tên cho công cụ và đang duy trì hoạt động của nó. 99,999% công việc còn lại của dự án được đóng góp bởi một nhóm lập trình viên ẩn danh yêu thích lịch sử.


Việc sử dụng lại nguồn dữ liệu này có thể là một thách thức và thường bị phức tạp hóa bởi các định dạng tệp không còn được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, Discmaster xử lý hầu hết quá trình chuyển đổi để làm cho các tệp này tương thích hơn với máy tính hiện đại. Ví dụ: bạn có thể phát video có độ phân giải thấp của thập niên 90 ở các định dạng kỳ lạ ngay trong trình duyệt của mình mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào và tương thích nhất với các trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari và Edge.

Nhà lưu trữ cho biết rằng ông tin rằng đây là một trong những dự án nghiên cứu lịch sử máy tính quan trọng nhất trong 10 năm qua và nó vẫn chưa hoàn thành. Nhóm đã lưu trữ nội dung từ hơn 7.000 chiếc CD-ROM và vẫn còn 8.000 đĩa khác chưa được xử lý!


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom