Cách tham gia chương trình beta ứng dụng Android trên CH Play

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1598 #1

Các chương trình beta cho phép bạn trải nghiệm trước tính năng mới của ứng dụng thay vì phải chờ đợi đến khi nhà phát triển phát hành chính thức. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể truy cập sớm vào những tính năng này? Dưới đây là hướng dẫn chỉ cho bạn cách đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm ứng dụng Android ngay trên cửa hàng Google Play.

Tham gia chương trình beta sẽ được ích lợi gì?

Chương trình beta cung cấp một số lợi ích mà người dùng thông thường phải chờ cho đến khi nhà phát triển phát hành chính thức. Ví dụ, các ứng dụng của Google đều hỗ trợ chương trình beta cho người dùng Android, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia và có quyền truy cấp trước vào bản dựng mới nhất để trải nghiệm tính năng, giao diện hay các nâng cấp của ứng dụng đó.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi ứng dụng đều cung cấp chương trình beta hay mang lại những tính năng mới đáng ký chú ý. Nhìn chung, những thứ chưa được phát hành này thường tập trung vào nhóm lập trình viên, nhà phân tích dữ liệu, chuyên gia hay những ai yêu thích công nghệ muốn tìm tòi khám phá sự mới mẻ.

Cách tham gia chương trình beta của ứng dụng trên CH Play

Đầu tiên, bạn cần biết rằng không phải tất cả ứng dụng đều có chương trình beta để truy cập thông qua CH Play (Google Play Store). Đa phần chương trình beta sẽ được tìm thấy từ các ứng dụng của Google cùng một số ít ứng dụng từ bên thứ ba khác. Để đăng ký tham gia thử nghiệm, bạn thực hiện theo thao tác dưới đây.
  • Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập Cửa hàng Google Play.
  • Trong thanh tìm kiếm, nhập Google và nhấn tìm kiếm. Nhấn vào ứng dụng Google.
  • Cuộn xuống và tìm một phần có nhãn Tham gia phiên bản beta. Nhấn vào nút Tham gia (màu xanh lục).
  • Trong cửa sổ bật lên, bạn cần xác nhận muốn tham gia bản beta bằng cách nhấn vào nút Tham gia.

Ngay sau khi xác nhận bạn muốn tham gia chương trình beta, thông tin tài khoản sẽ được gửi đi để thêm vào chương trình beta của Google (hoặc bên thứ ba). Quá trình này sẽ mất vài phút. Ngay sau khi bạn được xác nhận trong chương trình beta, bạn sẽ có thể cập nhật ứng dụng của mình và tải về phiên bản mới nhất nếu có.

Cách rời khỏi chương trình beta

Nếu đang gặp phải nhiều lỗi và sự cố không mong muốn hoặc chỉ muốn tải các bản dựng ổn định mới nhất, bạn luôn có thể rời khỏi chương trình beta bất cứ khi nào. Để làm điều này, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
  • Mở Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của bạn.
  • Điều hướng đến ứng dụng mà bạn muốn rời khỏi bản beta.
  • Khi bạn đã ở trên trang ứng dụng, hãy cuộn xuống phần beta > Nhấn Rời khỏi.
  • Xác nhận bạn muốn rời chương trình beta bằng cách nhấn vào Rời khỏi một lần nữa.

Cũng giống như khi tham gia chương trình beta, có thể mất một lúc để rời khỏi và xóa thông tin tài khoản khỏi chương trình beta.

Ứng dụng nào có chương trình beta?

Có một số ít ứng dụng hỗ trợ chương trình beta. Hầu hết chúng là các ứng dụng do Google phát triển, chiếm phần lớn các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Android. Dưới đây là danh sách để bạn tham khảo:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom