Cách xem video ở chế độ PiP không cần đăng ký tài khoản YouTube Premium trên iOS 14 [TIPIOS]

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Tham gia
23/4/16
Bài viết
10,295
Được thích
14,998
9939 #1

Như vậy, Google đã "khóa" tính năng phát video dưới dạng cửa sổ nổi trên iOS 14 và "buộc" người dùng phải đăng ký tài khoản trả phí (YouTube Premium). Tuy nhiên, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn một cách để xem video trên YouTube ở chế độ PiP khá hiệu quả, đặc biệt là sử dụng ngay trên ứng dụng gốc mà không cần thông qua trình duyệt web.
THAO TÁC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

B1: Tải về ứng dụng hỗ trợ Scriptable (miễn phí)
B2: Bật chế độ Phím tắt chưa được tin cậy nếu mới cập nhật lên iOS 14 và chưa sử dụng lần nào. Thao tác như sau:
  • Mở Phím tắt > chuyển sang tab Thư viện/Bộ sưu tập > thêm một phím tắt bất kỳ và khởi chạy một lần

  • Vào Cài đặt > Phím tắt > kích hoạt nút Phím tắt chưa được tin cậy (cho phép nhận phím tắt không được tin cậy từ bên ngoài Bộ sưu tập)

B3: Thâm YouTube PiP vào ứng dụng Phím tắt (thao tác theo hình minh họa phía dưới)


Các bước sử dụng phím tắt YouTube PiP để phát video dưới dạng cửa sổ nổi như sau:

B1: Mở ứng dụng YouTube > chọn Video mà bạn muốn xem > nhấn nút Chia sẻ
B2: Trong menu chức năng nhanh, bạn nhấn vào nút Thêm > chọn chia sẻ qua phím tắt YouTube PiP là xong, các thao tác còn lại sẽ do phím tắt này thực hiện và video đó sẽ tự động phát ở chế độ cửa sổ nổi


Lưu ý rằng, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ phát video tương tự như trên app gốc, chọn chất lượng hình ảnh hoặc tải về để lưu trữ bằng trình duyệt hoặc trên chính phím tắt YouTube PiP luôn nhé.


Như vậy, bây giờ bạn đã có thể phát video ở chế độ PiP ngay trên ứng dụng YouTube gốc mà không cần đăng ký tài khoản Premium. Mặc dù thao tác thực hiện hơi phức tạp một chút và phải chuyển tiếp nhiều lần nếu muốn xem các nội dung khác, nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây gần như là phương pháp hiệu quả nhất mà mình biết!

[Update] 21/09/2020 #6

Hiện tại YouTube web vẫn có thể xem được PiP trên trình duyệt Safari, tuy nhiên không hoạt động khi ở giao diện mobile và bạn cần chuyển về "Trang web dành cho máy tính" nhé. Thao tác thực hiện theo hình minh hoạt phía dưới hoặc xem thêm ở bài viết này.Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Tham gia
23/4/16
Bài viết
10,295
Được thích
14,998
#6
[Update] 21/09/2020

Hiện tại YouTube web vẫn có thể xem được PiP trên trình duyệt Safari, tuy nhiên không hoạt động khi ở giao diện mobile và bạn cần chuyển về "Trang web dành cho máy tính" nhé. Thao tác thực hiện theo hình minh hoạt phía dưới hoặc xem thêm ở bài viết này.

 

Dattan239

Active Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
265
Được thích
30
#7
Chi cho khổ vậy mua thêm cái Android coi cho khỏe.
 
Top Bottom