Cái nhìn đầu tiên về Start Menu mới sau khi được "đại tu" trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,804
Được thích
2,344
4773 #1

Microsoft được cho là đang phát triển giao diện hoàn toàn mới cho Windows 10 có tên mã là 'Sun Valley' và nó sẽ được phát hành vào tháng 10 năm 2021. Trong bản cập nhật Sun Valley, Start Menu mới của Windows 10 cũng sẽ được cập nhật với kiểu thiết kế các góc bo tròn thay vì góc cạnh như hiện tại và tách biệt khỏi thanh Taskbar tương tự Windows 10X.

Microsoft đã bắt đầu làm việc với bản cập nhật Windows 10 Sun Valley vào năm ngoái và bản cập nhật này được cho là sẽ giới thiệu một khái niệm hoàn toàn mới trong cách thiết kế của Windows, bao gồm giao diện hoàn toàn mới sử dụng tốt hơn ngôn ngữ WinUI và Fluent Design của Microsoft. Một trong những thay đổi tinh tế hơn mà bản cập nhật giới thiệu là làm tròn các cửa sổ Windows, chẳng hạn như trên Action Center, nhưng sự khác biệt rõ ràng nhất có thể là thiết kế bo tròn mới của Start Menu.


Các bản dựng đầu tiên của bản cập nhật Windows 10 Sun Valley vừa bị rò rỉ đã gợi ý rằng các thành phần giao diện người dùng mới của Windows 10 sẽ loại bỏ hoàn toàn các "góc nhọn" mà thay vào đó là góc tròn. Dựa trên các thông tin đầu vào từ các nguồn, rò rỉ và ảnh chụp màn hình mô phỏng do Microsoft đăng tải, trang tin Windows Latest đã tạo ra cái nhìn đầu tiên về giao diện Start Menu có thể trông như thế nào trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley.

Giống như Windows 10X, Start Menu và Action Center trong Windows 10 Sun Valley sẽ xuất hiện tách biệt khỏi thanh Taskbar để tạo ra trải nghiệm "nổi" cho người dùng. Cũng cần lưu ý rằng đây là một mô hình do trang tin Windows Latest tạo ra theo ít nhất là những gì Microsoft đang thử nghiệm nội bộ. Start Menu thực tế sẽ trông đẹp hơn mô hình ở trên và toàn bộ các ô sẽ có các góc bo tròn.


Bản cập nhật Sun Valley dự kiến sẽ hoàn thiện vào tháng 6 năm 2021 và có khả năng Microsoft sẽ từ từ triển khai những thay đổi này cho người thử nghiệm trong chương trình Windows Insider program trong những tháng tới. Ngoài Start Menu, Action Center, Microsoft cũng được cho là đang tiến hành thiết kế lại lớn cho các ứng dụng của Windows 10 như Alarms & Clock, Mail & Calendar và nhiều nữa.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
996
Được thích
232
#2
Chừng nào mới được trải nghiệm bản này nhỉ :(
 
Top Bottom