Cáp biển APG gặp sự cố, gây gián đoạn toàn bộ dịch vụ kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến này

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1343 #1

Theo thông tin mới nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) đã gặp sự cố vào ngày 15/4. Nguyên nhân được xác định là do đứt sợi trên phân đoạn S1.7, cách trạm cập bờ Singapore khoảng hơn 900km.

Do đây là một trong số các tuyến cáp hỗ trợ kết nối mạng quốc tế, sự cố mới xảy ra trên phân đoạn S1.7 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ dịch vụ Internet trên tuyến cáp này.

Mặc dù đơn vị quản lý tuyến cáp APG chưa có kế hoạch cụ thể về quá trình thực hiện sửa chữa cũng như thời gian hoàn thành dự kiến. Tuy nhiên, việc thường xuyên xảy ra sự cố với cáp quang biển đã giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP) chuẩn bị trước kịch bản ứng phó.

Cụ thể, nhà mạng Viettel đã định tuyến lưu lượng đường truyền tự động nhằm tối ưu và chia tải vào những khung giờ cao điểm sang một số tuyến cáp khác như TGN-IA; AAE-1, AAG cùng cáp đất liền kết nối đi quốc tế. Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng nhanh chóng triển khai phương án dự phòng nhằm giảm thiểu mức độ ảnh hưởng tới người dùng.

Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy chất lượng đường truyền không ổn định và gặp nhiều gián đoạn trong quá trình sử dụng, mình đã chia sẻ một số phương pháp mà mình đã áp dụng để giúp cải thiện phần nào tốc độ truy cập mạng ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Đây là cách mình cải thiện tốc độ mạng tạm thời khi cáp quang biển gặp sự cố, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm:

NGUỒN: ICTNEWS
 

elgato

Member
Tham gia
29/5/20
Bài viết
82
Được thích
9
#2
Cọng bún đứt liên tục, con cá mập đẻ như vịt.:))))
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
996
Được thích
232
#3
Mấy cọng cáp này ngày càng xuống cấp nặng rồi.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom