Câu chuyện về những người làm công nghệ âm thầm nhận thêm các công việc từ xa

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,164
Được thích
784
2658 #1

Đối với các nhà báo và những người làm trong lĩnh vực sáng tạo và công nghệ, việc có thêm một công việc tự do là điều vô cùng phổ biến. Chẳng hạn như ngoài công việc chính là một biên tập viên, thì người này có thể viết các bài báo (được trả phí) cho các bên khác không phải là đối thủ cạnh tranh của chủ lao động (của công việc chính), thường có sự chấp thuận rõ ràng hoặc ngầm của chủ.

Theo một câu chuyện trên The Wall Street Journal (WSJ), có một website mới cung cấp các mẹo cho những người lao động trong lĩnh vực công nghệ, những người muốn kiếm hai đầu lương toàn thời gian trong khi làm việc từ xa, cách dành một nửa nỗ lực cho một (hoặc cả hai công việc) và không cho người chủ lao động biết về công việc còn lại. WSJ mô tả tình huống:
"Một mình trong phòng làm việc ở nhà, họ chuyển đổi giữa hai máy tính xách tay. Họ chơi trò "xếp gạch" cho lịch trình làm việc, cố gắng tránh né các cuộc họp kéo dài bất tận. Đôi khi, họ còn đăng nhập vào hai cuộc họp cùng lúc.

Trong một số trường hợp, họ sử dụng cả thời gian nghỉ có lương để thực hiện các dự án lớn (ngắn hạn) hoặc tăng cường vào một công việc ngoài luồng. Nhiều người cho biết kết hợp cả hai việc thì họ vẫn không làm việc quá 40 giờ một tuần. Họ không xin lỗi vì đã lợi dụng công ty, mà họ chỉ cảm thấy họ đã lợi dụng chính mình."


Những người làm thuê (ẩn danh) đã chia sẻ với WSJ thì dường như sẽ làm việc lâu dài cho hai công ty cùng một lúc; từ việc lên lịch trình một cách hợp lý, đến việc xoay sở các cuộc gọi Zoom bị chồng chéo thời gian và giải quyết các deadline của dự án. Mặc dù làm việc cho nhiều công ty không nhất thiết là chuyện bất hợp pháp, nhưng theo báo cáo của WSJ, những thỏa thuận như vậy có thể làm ảnh hưởng đến hợp đồng lao động.

Không nghi ngờ gì về việc nhiều người sử dụng lao động đang gặt hái những gì họ đã gieo với người lao động trong khuôn khổ việc làm; cùng với việc thiếu đảm bảo trong công việc và đồng lương ít ỏi, người lao động đang phải đối mặt với đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và nơi làm việc của tất cả mọi người. Điều khiến tôi (tác giả) khó chịu trong bài viết này là cách một số người nói về việc "chơi khăm" công ty bằng cách nói dối về những lý do hợp lệ như: sử dụng chính sách nghỉ có lương và trích dẫn "sức tàn lực kiệt vì COVID-19", hay bỏ qua các cuộc họp bị trùng lắp bằng việc đưa ra một cuộc gọi tưởng tưởng "từ trường học của con cái".

Bạn có thể đọc bài trên WSJ về cách sắp xếp các công việc từ xa và cách mọi người tuyên bố hoàn thành công việc đó.

Nguồn: The Verge
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
27/3/18
Bài viết
45
Được thích
8
#3
tương lai là ở đây chứ đâu xa hả các bác? Các nc tiên tiến đang theo xu hướng này
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom