Có gì mới trên bản cập nhật Google Chrome 108

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,111
Được thích
17,198
1466 #1

Chu kỳ phát hành cực nhanh của Google Chrome tiếp tục với bản phát hành mới nhất - v108, mang đến một số thay đổi giúp trải nghiệm duyệt web đa nền tảng, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tinh chỉnh giao diện trên thiết bị Android.

Theo dõi giá

Tính năng này giúp người dùng Chrome theo dõi các chương trình ưu đãi trong các dịp lễ như Black Friday, Cyber Monday, Giáng Sinh hay mua sắm cuối năm. Về cơ bản, nó hoạt động giống một số trang web so sánh giá cả, khi theo dõi sản phẩm nào đó Chrome có thể gửi một email hoặc thông báo để người dùng biết về chương trình ưu đãi hiện có.

Ghi chú mật khẩu

Tính năng này hiện có sẵn dàng cho phiên bản Chrome PC, giúp lưu trữ - ghi chú mật khẩu cùng với tên người dùng và được bảo vệ bằng sinh trắc học hoặc màn hình khóa của thiết bị.

Thay đổi kích thước bàn phím ảo Android

Với Chrome 108, Google muốn giúp các nhà phát triển chọn bất kỳ phương pháp hiển thị bàn phím ảo nào, miễn sao nó hoạt động tốt hơn cho trang web của họ. Điều đó bao gồm bố cục bàn phím ảo nên trượt qua phần hiển thị nội dung hay nên thay đổi kích thước phần hiển thị nội dung sao cho vừa với khu vực hiển thị phía trên bàn phím.


Cải tiến phông chữ COLRv1 để có biểu tượng cảm xúc tốt hơn

COLRv1 là định dạng phông chữ mới cho phép Google thêm các phông chữ sống động hơn vào Chrome, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc đầy màu sắc. Để cải thiện cách các phông chữ này hoạt động và hiển thị, công ty đang nghiên cứu hai tính năng, gồm có:
  • Các trang web có thể hỏi trình duyệt hỗ trợ các tính năng hoặc định dạng phông chữ nào, đồng thời cung cấp các tùy chọn dự phòng khi mọi thứ không hoạt động như dự kiến.
  • Cải thiện thông số kỹ thuật COLRv1 với chức năng biến đổi mới, cho phép tạo biểu tượng cảm xúc thậm chí còn đẹp hơn.
Trình tiết kiệm pin và bộ nhớ

Đối với máy tính để bàn và ChromeOS, Chrome 108 sẽ được bổ sung thêm một tính năng tiết kiệm pin và bộ nhớ mới, tự động kích hoạt cho các tab ở chế độ ngủ trong nền, đồng thời thông báo cho người dùng biết về những gì đang xảy ra. Cũng có thể xác định các ngoại lệ, bật hoặc tắt toàn bộ chế độ tiết kiệm pin và bộ nhớ.


Để xem nhanh cách hoạt động và tiết kiệm pin ban đầu, bạn truy cập đường dẫn chrome://flags/#battery-saver-mode-available. Sau khi khởi động lại trình duyệt, bạn có thể bật "Trình tiết kiệm pin" mới trong cài đặt trình duyệt của mình.

Thiết kế thanh địa chỉ mới dành cho Android

Để giúp cho giao diện Chrome phù hợp hơn với Material Design 3, Google đã thiết kế lại thanh địa chỉ dựa trên phong cách của ứng dụng Google Tìm kiếm. Để trải nghiệm trước, bạn vào Chrome://flags/#omnibox-modernize-visual-update.


Tải về Chrome 108:
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GOOGLE
 
Tham gia
20/3/15
Bài viết
60
Được thích
18
#2
Chrome trên iOS cho đưa thanh địa chỉ xuống dưới gần bàn phím chưa các bác?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom