> Quy trình thụ tinh ống nghiệm diễn ra như thế nào: [URL="https://hangxin.com.vn/quy-trinh-thu-tinh-ong-nghiem-ivf/"]Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu? Quy trình như nào?[" />

Có hai phương pháp đang được sử dụng để điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất tại Việt Nam đó là

Tham gia
16/4/19
Bài viết
50
Được thích
0
172 #1
Hiện nay có đến 8% các trường hợp gặp trục trặc trong vấn đề có con với thống kê của bộ y tế. Vấn đề này có sức ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình đặc biệt là với đất nước giàu truyền thống Á Đông như Việt Nam.Trong những năm gần đây nhu cầu điều trị hiếm muộn tăng cao không chỉ trên toàn thế giới mà còn ở Việt Nam. Có hai phương pháp đang được sử dụng để điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất tại Việt Nam đó là: Thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Mang thai tự nhiên đó là sự kết hợp giữ trứng và tinh trùng được diễn ra trong cơ thể người phụ nữ. Hai vợ chồng quan hệ và xuất tinh trong âm đạo, từ đây sẽ được coi như vạch xuất phát của tinh trùng và đích của chúng chính là trứng. Tinh trùng sẽ bơi tự do, chui qua lỗ cổ tử cung vào tử cung là tìm về phía hai vòi trứng, hướng đến loa vòi- điểm hẹn của trứng và tinh trùng.

>> Tinh trùng yếu có nên thực hiện thụ tinh ống nghiệm: Tinh trùng yếu có thụ tinh ống nghiệm được không?

Phương pháp IVF sẽ được chỉ định cho trường hợp tắc vòi trứng hay vòi trứng thông yếu. Trong trường hợp này, tinh trùng và trứng không thể gặp nhau trong cơ thể người phụ nữ do đường đi để tinh trùng và trứng gặp nhau bị tắc. Do đó phải chọc hút trứng ra bên ngoài, cho tinh trùng và trứng gặp nhau và thụ tinh bên ngoài cơ thể, gọi là thụ tinh trong ống nghiệm. Sau đó người ta bơm phôi có được vào trở lại buồng tử cung. Phôi sẽ bám vào tử cung và phát triển thành thai như bình thường.

Để hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi hiếm muộn, thì thụ tinh nhân tạo đang là một giải pháp hiệu quả. Bằng việc sử dụng một số biện pháp kỹ thuật để lấy tinh trùng từ cá thể đực để pha chế, bảo quản và bơm vào tử cung cá thể cái giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi. (cách này không có sự tiếp xúc giữa hai cá thể với nhau)

Nếu không thể mang thai theo cách tự nhiên thì thụ tinh nhân tạo là một lựa chọn phù hợp. Dưới sự hướng dẫn siêu âm trong giai đoạn trước khi trứng rụng, trứng sẽ được chọc hút lấy ra. Sau đó, dùng trứng đấy để thực hiện quá trình thụ tinh. Nếu quá trình thụ tinh thành công tạo thành được phôi thai thì lúc này phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung 2-3 ngày hoặc đem đi trữ lạnh.

>> Quy trình thụ tinh ống nghiệm diễn ra như thế nào: Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu? Quy trình như nào?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom