[Có ISO] Windows 10 build 16251 (PC) và 15235 (Mobile) đã được phát hành cho người dùng Fast Ring

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
4266 #1


Sau hơn 2 tuần, Microsoft lại phát hành build mới cho cả Windows 10 PC và Mobile qua kênh Fast Ring! Bản build được phát hành cho PC và Mobile hôm nay có số hiệu build lần lượt là 16251 và 15235. Trong giai đoạn này, bản build dành cho PC chủ yếu tập trung vào cải thiện HĐH, nhưng Mobile lại có tính năng mới, thật không thể tin được!

Thực tế, Microsoft đã phát hành 2 build cho PC trong ngày hôm nay. Một build dành cho những ai lựa chọn "Skip Ahead" qua Redstone 4 - bản cập nhật lớn tiếp theo nối bước Fall Creators Update. Mặc dù tại thời điểm này, 2 build trông có vẻ rất giống nhau, nhưng hứa hẹn build tiếp theo sẽ là một sự khác biệt rất lớn.

Những điểm mới trên PC
  • Liên kết điện thoại và máy tính: Windows 10 Insider build 16251 cho phép thiết bị Android và iOS kết nối thông minh với PC | TECHRUM.VN  • Cải tiến tương tác Cortana: Đã có thể ra lệnh cho Cortana khóa (lock), đăng xuất tài khoản (sign-out) hay tắt máy (shut down).
  • Sử dụng thông tin đăng nhập để áp dụng các thiết đặt sau khi khởi động lại (restart) hoặc cài đặt xong một bản cập nhật.
  • Cortana hiện kết quả tìm kiếm trên web mà không cần mở trình duyệt.  • Microsoft Edge được cải tiến, khắc phục về vấn đề tự căn (scale) lại một số trang web khi chuyển qua chế độ máy tính bảng (Tablet mode) và sửa lỗi không copy link được khi click chuột phải một hyperlink.
Bạn có thể download file ISO tại đây nhé: Tải về ISO/UUP Windows 10 build 16251 đã được phát hành qua kênh Fast Ring gần đây | TECHRUM.VN

Những điểm mới trên Mobile

Trong đợt phát hành build lần này, thật không thể tin nổi là bản build dành cho Mobile lại có tính năng mới. Vâng, thật không thể tin nổi nhưng đó lại là sự thật!

Điểm thay đổi lần này chính là chế độ hiển thị theo chiều dọc (Portrait mode) khi dùng ở chế độ Continuum sẽ được hỗ trợ cho Windows 10 Mobile kể từ build nàyContinuum trước và sau khi hỗ trợ Portrait mode​

Để kích hoạt Portrait mode, vào Settings > System > Display, chọn Portrait ở mục Display orientation và nhấn Apply.


Bên cạnh việc thêm vào chế độ xem dọc, bản build lần này của Mobile cũng có một số điểm cải tiến/sửa lỗi sau:
  • Build lần này bao gồm những cải tiến từ KB4025342.
  • Sửa lỗi báo tràn bộ nhớ khi cài những app nặng.
  • Sửa lỗi khi cài những ứng dụng (thường là game) từ Windows Store bị thất bại với nội dung "Error, see details".
  • Sửa lỗi không thể mở khóa màn hình sau khi tắt Windows Hello.
  • Sửa lỗi Cortana không thể cài đặt vùng thông qua giọng nói khi nó hỏi "Your region is set to... Is that right?" trong quá trình cài đặt.
Như mọi khi, bạn có thể xem changelog đầy đủ (tiếng Anh) tại Windows Blog.
Cuối cùng, với những ai sử dụng tính năng "nhảy bước" thì đây là điểm đáng chú ý trong bản cập nhật lần này.


Mặc dù khi cập nhật hoàn tất thì 2 build này không có điểm khác biệt nào mấy, ngoại trừ ai tiếp tục ở lại Fall Creators Update (nhánh rs3_release) sẽ không được nhận được cập nhật những ứng dụng mặc định (inbox apps) như những ai chọn nhảy bước (nhánh rs_prerelease) và đợt cập nhật tiếp theo (có thể vào tuần sau) sẽ nhận 2 build khác nhau.
 
Last edited by a moderator:

nhimxu1190

New Member
Tham gia
30/6/17
Bài viết
47
Được thích
14
#3
Cái thằng win 10 này cập nhập nhiều zữ vậy
 
Top Bottom