Có nên giữ lại hay xóa hẳn tập tin Thumbs.db?

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
6112 #1
Người dùng Windows chắc hẳn từng nhiều lần cảm thấy khó chịu khi các thư mục trên máy tính của mình xuất hiện nhiều tập tin mang tên Thumbs.db. Vậy tập tin Thumbs.db là gì? Có có nên giữ lại xóa hẳn những tập tin này hay không?


Thumbs.db là tập tin hệ thống chứa bản lưu ảnh thu nhỏ của hình ảnh, tài liệu, trang web…(thumbnail cache), người dùng chỉ có thể nhìn thấy khi kích hoạt chế độ "Show Hidden Files And Folder" trong Folder Option. Thumbs.db giúp cho Windows không phải tạo dựng lại ảnh thu nhỏ nội dung bên trong thư mục mỗi lần bạn mở thư mục, điều này sẽ giúp hiển thị nội dung trong thư mục rất nhanh.

Việc xóa các tập tin thumbs.db không ảnh hưởng gì tới hệ thống, nhưng để rút ngắn thời gian hiển thị dữ liệu, Windows sẽ tự động tạo ra một tập tin thumbs.db khác tương tự như tập tin bạn vừa xóa đi.

Ở bài viết này, diễn đàn sẽ hướng dẫn các bạn chỉ với vài thao tác dưới đây sẽ làm những tập tin thumb.db không còn xuất hiện lại nữa.

Cách 1: Tùy chỉnh Folder Options

Mở Folder Options trong File Explorer, sau đó chọn tab View và đánh dấu chọn vào mục "Always show icons, never thumbnails".


Cách 2: Tùy chỉnh Registry Windows

Đối với Windows 7

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ "gpedit.msc" và nhấn Enter.


Bước 2: Truy cập vào đường dẫn dưới đây.
Code:
User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Explore
Bước 3: Sau đó bạn quan sát khung bên phải, tìm mục "Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files".


Nhấn đúp chuột vào mục đó và thiết lập lại là "Enable".


Đối với Windows 8/8.1 hay Windows 10

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ "gpedit.msc" và nhấn Enter.
Bước 2: Truy cập vào đường dẫn dưới đây.
Code:
User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer
Bước 3: Sau đó bạn quan sát khung bên phải, tìm mục "Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files".


Nhấn đúp chuột vào mục đó và thiết lập lại là "Enable".


Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Nextowindows
 
Last edited by a moderator:

MacMillan

Captain
Tham gia
17/9/15
Bài viết
2,454
Được thích
7,361
#5
Nó như cây gai trong mắt em, như thằng bạn trai bé của gấu em, như...bla bla :moe: => xóa :rofl:
xóa đi hình ảnh nó hiện lâu lắm, có thumbnail nó hiện nhanh hình nhỏ nhìn là biết hình gì liền. Giống như hiện shorcut vậy
 

kevin_lukas

New Member
Tham gia
1/7/15
Bài viết
585
Được thích
289
#13
cái này phải chăng là khi mình mở 1 tấm ảnh hay video nào đó, nó tạo ra 1 bản lưu và ẩn mờ trong cùng folder hoặc ổ đĩa không nhỉ ? Máy mình cũng có, cũng muốn xóa nhưng vào xem thì nó là hình gốc trước khi mình chỉnh sửa ảnh :D cũng chiếm dụng tài nguyên tương đối nhiều đấy ^^
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom