Có phải ứng dụng HERE cho Windows Phone đã bị khai tử?

TR05

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
0
Được thích
1,805
7233 #1
Bộ ứng dụng HERE cho Windows Phone như HERE Maps, HERE Drive là một trong những điểm đặc trưng mà Nokia trang bị cho những chiếc Lumia của mình, ngoài việc cung cấp công cụ điều hướng, dẫn đường cho người dùng, ứng dụng HERE còn là sự thay thế cho Google Maps đối với những ai chuyển từ Android sang Windows Phone. Nhưng khi Microsoft mua lại Nokia, mọi chuyện đã thay đổi.


Với việc bán lại mạng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, Nokia không còn lí do gì để tự trói buộc mình vào Windows Phone, và bắt đầu mở rộng HERE sang các nền tảng khác như iOS, Android.

Trước đây, đã có tin đồn rằng Nokia sẽ không tiếp tục hỗ trợ ứng dụng HERE cho Windows Phone nữa, thay vào đó họ cho phép Microsoft sử dụng dữ liệu bản đồ của mình cho ứng dụng Windows Maps, đồng thời gỡ bỏ ứng dụng của mình khỏi Store.

Tin đồn trên được truyền đi cuối năm 2014, không lâu sau đó HERE đã phủ nhận thông tin này và đăng tải tuyên bố của mình:

"Chúng tôi có nhận được một số bàn luận của cộng đồng mạng về HERE trên Windows Phone. Chúng tôi muốn làm sáng tỏ rằng chúng tôi luôn tận tâm để cung cấp những sản phẩm và trải nghiệm người dùng tốt nhất cho những thiết bị Windows Phone. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bộ ứng dụng HERE để đảm bảo tương thích với những phiên bản của Windows trong tương lai."

Nhưng bây giờ đã gần cuối năm 2015, gần 1 năm sau khi tuyên bố trên được đưa ra. HERE Maps cho Windows và Windows Phone đều biến mất khỏi cửa hàng mà không hề có lí do chính đáng nào được đưa ra.

3 tháng trước, người dùng phát hiện ứng dụng HERE Maps biến mất khỏi Store, mặc dùng các bản cập nhật nhỏ vẫn được phát hành cho những người dùng đã cài đặt, nhưng không một ai có thể lí giải được cho sự biến mất bất ngờ này.


Tuy nhiên, vài tuần trước, HERE phát hành cập nhật cho phép các thiết bị Windows 10 Mobile kiểm tra phiên bản mới nhất của ứng dụng trên cửa hàng, sau đó lại biến mất.

Nhiều nhà phát triển đã ngưng hỗ trợ ứng dụng của mình cho Windows Phone, hoặc chậm phát hành cập nhật. HERE lại khác bởi bị ứng dụng của họ được tích hợp sẵn trên các thiết bị Lumia, nhưng việc ẩn hay gỡ bỏ ứng dụng của chính mình khỏi Store chứng tỏ họ không còn mặn mà với Windows Phone, và nếu điều này là đúng, người dùng cần được biết bằng một thông báo rõ ràng.

Theo: WMP
 
Last edited by a moderator:

NK9

New Member
Tham gia
18/10/15
Bài viết
148
Được thích
84
#2
tiếc Here driver . Nó biến cái xe đạp của mình thành một chiiesc BMW
 

Nguyên Lộc

Active Member
Tham gia
15/9/14
Bài viết
478
Được thích
242
#3
here nó kêu đang phát triển phiên bản universal cho windows 10 (pc + mobile), chứ kp pt tiếp cho windows phone
 

t2d90bn

New Member
Tham gia
9/8/14
Bài viết
19
Được thích
6
#5
Hình như có update và dùng lại đc rồi mà.
 

MariÔ

Active Member
Tham gia
15/10/14
Bài viết
211
Được thích
89
#7
hôm bữa báo có cập nhật mà mò vào tìm ko thấy :sweat:
 

tatdat_0411

New Member
Tham gia
6/6/14
Bài viết
51
Được thích
17
#8
hiện tại k cài được, nó cứ báo là k support (win 10 mobile pre)
 

TR05

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
0
Được thích
1,805
#13
vì thỏa thuận 4 năm mà Nokia giữ HERE cho Windows Phone, mà 4 năm sắp kết thúc nên...:confident:
 

NGB@123

New Member
Tham gia
16/11/15
Bài viết
403
Được thích
147
#20
bố có here trên ios mà chả buồn cài :rofl: dò địa điểm như shit, giao diện thì quá bèo nhèo. Xài google map còn ngon gấp tỷ, còn qua tây xài apple map thì hai thằng kia xách dép toàn tập

mà tội bọn wp vãi, google map đã đếch có còn mỗi cái here níu vào mà nó cũng bỏ mẹ luôn :)))) hèn chi có thằng đòi chôn với cái wp mà phải mua óc pò xài @Kim An =))
 
Top Bottom