có phải chiếc máy này là Laptop hoàn hảo cho 2020 ????

Tham gia
13/6/20
Bài viết
24
Được thích
0
333 #1
Ngoại hình đẹp, hiệu năng tân tiến, các cổng kết nối đa dạng - Surface Laptop đang dần dần hoàn thiện mình với phiên bản thứ 3, không biết định nghĩa 1 chiếc "laptop hoàn hảo" là gì, nhưng mình thấy Laptop 3 đang dần dần vướn tới nó.

Dưới sự tổng hợp hợp từ nhiều nguồn thông tin, cũng như là trải nghiệm thực tế thì hôm nay, mình sẽ đánh giá khách quan nhất có thể về siêu phẩm đến từ nhà Surface, xem nó có xứng đang với danh hiệu "laptop hoàn hảo" không nhé.


Đánh Giá Chi Tiết Surface Laptop 3

Về Thiết Kế
Ngoại hình đã được gọt dũa, chỉn chu từ 2 đời trước, nên tới Laptop 3, máy không có thay đổi gì nhiều. Vẫn là những đường cắt sắc nét, độ mỏng nhẹ tuyệt đối, mới chỉ cầm trên tay thì khó có đối thủ nào cùng phân khúc có thể so sánh được.


4 Phiên Bản Màu Sắc của Surface Laptop 3​

Thực tế thì Surface Laptop 3 cũng có những yếu tố khác biệt hơn 2 dòng máy trước. Điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là cổng USB Type-C. Đúng vậy, Microsoft đã thay thế kết nối Mini DisplayPort bằng cổng USB đa nhiệm này. Thiết kế được áp dụng cho cả Surface Laptop 3 lẫn Surface Pro 7.

Một cải tiến mới khiến Lap 3 thời thượng hơn là bàn phím nhôm nguyên khối cộng thêm 1 option là lớp vải Alcantara quen thuộc. Tips nhỏ là nếu bạn làm việc ở 1 môi trường sạch sẽ, ít tiếp xúc với khói bụi như trong văn phòng thì có thể chọn Alcantara, nhưng nếu môi trường công trường, hay phải ra ngoài, làm việc ở nơi có khói bụi nhiều. mình nghĩ bàn phím nhôm nguyên khối sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.


Bàn phím nhôm sẽ là một lựa chọn rất thích hợp dành cho người dùng nào không thích vải​

Bàn phím nhôm tích hợp trên cả phiên bản 13-inch và 15-inch. À đúng rồi !!! Dòng Surface Laptop 3 còn có thêm phiên bản 15-inch. Microsoft đã mở rộng một phân khúc Ultrabook màn hình lớn nữa. Surface Laptop 3 15-inch độ phân giải cao hơn 13-inch, Vy Xử Lý cũng được đánh giá cao hơn.

Về Cấu Hình

Không như Surface Book 2, Cấu Hình của Surface Laptop 3 13-inch và 15-inch khác biệt hoàn toàn. Phiên bản 15-inch sở hữu Chip AMD Ryzen thay vì Intel Core thường thấy ở 13-inch. Vy xử lý này được nhà sản xuất Micosoft trang bị vào Surface Laptop 3 15-inch nhằm hướng đến các tác vụ làm đồ họa.


Microsoft lại tạo ra một chiếc Surface chuyên làm đồ họa nữa​

Việc có 2 phiên bản đồng nghĩa với việc Surface Laptop 3 trở nên đa dạng cấu hình hơn đời máy tiền nhiệm. Thực tế thì Microsoft cũng mới thêm nhiều dạng cấu hình mới cho máy kiểu như i5/16/256 hay i7/16/256. Vào năm 2019/2020 RAM 16GB có vẻ được ưa chuộng nhiều hơn.


Đa số các thiết bị Surface Laptop 3 đều sở hữu RAM 16GB​

Mình cũng đã trải nghiệm cả hai phiên bản của Surface Laptop 3. Dòng 15-Inch đúng là trâu hơn, có thể chạy mượt mọi ứng dụng Adobe, 3D hay các tựa Game nặng. Phiên bản 13-Inch của máy đương nhiên là không bì lại được nhưng bù lại, Pin máy lại khỏe hơn dòng 15-inch.

Thời Lượng Pin
Thời lượng Pin của Surface Laptop 3 là 11.5 Tiếng trong các thao tác sử dụng bình thường. Microsoft đã công bố rõ điều này khi công bố ra mắt sản phẩm. Còn khi sử dụng thực tế đương nhiên chúng ta sẽ nhận được con số khác. Vì sự khác biệt một vài yếu tố như môi trường, tác vụ, tần suất…


Thời lượng Pin của máy cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường sử dụng đó​

Người dùng không nên quá tin tưởng vào những con số mà nhà sản xuất công bố. Bởi việc Pin dùng được nhanh hay lâu nó tùy thuộc vào tác vụ sử dụng của mỗi người. Ví dụ như việc xem video, xem phim thì xem được cả ngày, còn chơi Game thì chỉ vỏn vẹn 30 phút – 1 tiếng là sập nguồn.


Và mỗi ứng dụng sử dụng cũng cho ra một thời lượng Pin khác nhau nữa​

Với các phần mềm Office Word, Excel thì mình có thể dùng liên tục trên Surface Laptop trong độ khoảng 6-8 tiếng. Chạy các phần mềm Adobe Photoshop Lightroom thì ít hơn, chỉ tầm 3-5 tiếng thôi. Đó vẫn chỉ là con số ước chừng, còn thực tế như nào bạn phải dùng mới biết được.

Các Điểm Nâng Cấp Khác
Surface Laptop 3 được nâng cấp Chip, Cổng Kết Nối, Phiên bản nhôm… Và một vài chi tiết nhỏ nữa. Điển hình như Touchpad to hơn 20% – Cái này có lẽ Microsoft làm để đáp ứng nhu cầu người dùng. Và cả các kết nối Wifi, Bluetooth ở bên trong máy nữa.


Việc tăng kích cỡ Touchpad cũng giúp cho máy trở nên đẹp hơn​

Có những chi tiết trên Surface Laptop 3 đã đạt mức hoàn hảo không thể nâng cấp được nữa. Chất lượng gõ phím, chất lượng cảm ứng hay bộ nhớ SSD đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Độ mỏng nhẹ từ thiết kế máy cũng được tối ưu hoàn toàn, ở trên cả bản 13-inch lẫn 15-inch.


Surface Laptop trở nên đẹp xuất sắc cũng là nhờ độ mỏng nhẹ được tối ưu
Cũng có một số thiếu sót Microsoft cần khắc phục ở chiếc Laptop của mình. Chẳng hạn như độ phân giải màn hình, 2K là một con số không thực sự ấn tượng khi so Surface Laptop với các dòng Surface khác. Ngay cả phiên bản 15-inch cũng chỉ được nâng cấp một chút mà vẫn chỉ 2K. Có lẽ Microsoft nên thực hiện việc nâng cấp màn hình trên đời máy kế tiếp.

Kết Luận
Suy cho cùng thì hiện nay chẳng có dòng Ultrabook nào có thể vượt qua Surface Laptop. Chiếc Surface Laptop 3 còn được nâng cấp khá nhiều chi tiết và đã nhận được rất nhiếu chuyên gia đánh giá cao. Độ mỏng nhẹ thì khỏi bàn, màu sắc thì đa dạng độc đáo, sử dụng còn khá ổn định. Nếu bạn thích sự tối ưu từ Windows bản quyền cũng như Office mà lại thích dùng Laptop nguyên bản, không còn lựa chọn nào tuyệt vời hơn Surface Laptop 3 đâu.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom