Có tới 47% PC trong môi trường doanh nghiệp sẽ bị "ảnh hưởng" sau khi Internet Explorer 11 nghỉ hưu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,523
Được thích
2,396
797 #1

Internet Explorer 11 (IE11) cuối cùng cũng đã nói lời tạm biệt tới người dùng Windows vào ngày hôm nay, 15 tháng 6 khi Microsoft chính thức ngừng hoạt động trình duyệt 9 năm tuổi này và kêu gọi người dùng chuyển sang Microsoft Edge. Công ty cũng đã cung cấp một chế độ IE dành riêng trên Microsoft Edge, cho phép người dùng chạy các trang web và ứng dụng cũ cần Internet Explorer 11 để hoạt động chính xác.

Nhưng đó có vẻ như chưa đủ, khi kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng một con số khổng lồ lên tới 47% PC Windows 10 trong các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi việc trình duyệt Internet Explorer 11 chính thức ngừng hoạt động. Tuyên bố này đến từ Lansweeper, một công ty dữ liệu , đã kiểm tra 9 triệu thiết bị trên 33.000 tổ chức, công ty khác nhau.

Mặc dù Lansweeper nói rằng 47% PC chạy Windows 10 sẽ bị ảnh hưởng, nhưng điều quan trọng là phải làm rõ thuật ngữ "bị ảnh hưởng" nghĩa là gì. Trong trường hợp này, nó không nhất thiết phải đề cập đến việc sử dụng Internet Explorer mà chỉ đơn giản là đo lường tỷ lệ các phiên bản được hỗ trợ của Windows 10 trong môi trường doanh nghiệp, sẽ bị ảnh hưởng trong bất kỳ trường hợp sử dụng nào liên quan đến Internet Explorer 11 trong tương lai.


Sau khi Internet Explorer 11 chính thức hết hỗ trợ vào ngày hôm nay, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt này trong hai giai đoạn. Đầu tiên sẽ chuyển hướng bạn đến Edge mỗi khi bạn cố gắng mở IE11 một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Công ty cũng sẽ đảm bảo rằng mọi ứng dụng sử dụng IE11 làm trình duyệt mặc định đều được chuyển sang Edge. Microsoft đã nhấn mạnh rằng điều này sẽ không được thực hiện thông qua Windows Update, do đó, việc cố gắng chặn các bản cập nhật để bạn có thể bỏ qua chuyển hướng này sẽ không có ích lợi gì. Giai đoạn thứ hai, sẽ bắt đầu ngay sau khi giai đoạn đầu tiên kết thúc sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn IE11. Tuy nhiên, IE11 sẽ không bị gỡ cài đặt vì nó vẫn cung cấp công cụ MSHTML / Trident cung cấp chế độ IE trong Edge trên các thiết bị Windows 10.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom