Có tới 7 mẫu iPhone lọt vào danh sách Top 10 smartphone bán chạy nhất năm 2021, Android chỉ có 3

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
849 #1

Đố bạn biết, đâu là mẫu smartphone bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2021? Nếu trong đầu bạn nghĩ ngay đến Apple thì bạn đã đúng đó. Trên thực tế, có tới 5 mẫu smartphone bán chạy nhất năm 2021 đều là iPhone theo thống kê mới nhất của trang Counterpoint. Đối với mẫu smartphone Android bán chạy nhất, nó là một mẫu smartphone giá rẻ của Samsung thay vì một trong những chiếc flagship đỉnh cao của hãng.

Cụ thể trang Counterpoint Research đã công bố danh sách những mẫu smartphone bán chạy nhất năm 2021 và đây là một kết quả không tốt "vả" thẳng vào những fan của Android khi iPhone chiếm bảy trong số mười vị trí trong danh sách, với iPhone 12 đứng ở vị trí số 1, chiếm 2,9% doanh số toàn cầu.


Chỉ có ba mẫu smartphone Android lọt vào danh sách này và đó là của hai ông lớn Samsung và Xiaomi. Đây đều là những mẫu smartphone giá rẻ của Samsung và Xiaomi cho nên chúng có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng. Có thể bạn chưa biết thì Samsung Galaxy A12 (chiếm 2%), là một mẫu smartphone giá rẻ có Pin 5.000 mAh và màn hình Infinity-V. Ngoài các tính năng như 4 camera và cảm biến vân tay, mức giá dưới $200 đã khiến nó trở nên phổ biến trên nhiều thị trường, bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Tây Âu.

Xếp sau Galaxy A12 là Xiaomi Redmi 9A (chiếm 1,9%) và Xiaomi Redmi 9 ở vị trí thứ 10 (chiếm 1,1%). Hai mẫu smartphone này chiếm 22% tổng doanh số của thương hiệu Redmi , với Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Á - Thái Bình Dương là những thị trường bán chạy hàng đầu. Có hơn 4.200 mẫu smartphone ra mắt trên thị trường thế giới vào năm 2021, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và túi tiền của họ.


Apple chắc chắn sẽ thống trị bảng xếp hạng một lần nữa trong năm nay. IPhone SE 2022 mới được công bố đã được tăng giá $30, lên $429,99, nhưng nó được trang bị chipset A15 Bionic, cải thiện thời lượng Pin và kết nối 5G, khiến nó có thể trở thành một trong những mẫu smartphone bán chạy nhất của năm nay.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom