Có thể Apple sẽ là công ty duy nhất sử dụng chip 3nm trong năm nay

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
216 #1


Theo báo cáo của DigiTimes, Apple có thể là công ty duy nhất sử dụng chip 3nm trong năm 2023, do Qualcomm và MediaTek vẫn chưa chắc chắn liệu có tham gia vào việc sản xuất dòng chip này hay không.

Báo cáo lưu ý rằng cả Qualcomm và MediaTek đều "đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc có nên theo chân Apple trong việc nâng cấp quy trình sản xuất chip tiên tiến vào năm 2023 hay không". Qualcomm đặc biệt cung cấp chip cho nhiều flagship Android cao cấp, bao gồm cả điện thoại Samsung. DigiTimes cho biết rằng, Qualcomm có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng quy trình công nghệ 3nm nếu Samsung yêu cầu nhằm "cạnh tranh với Apple trên thị trường thiết bị cầm tay hàng đầu".

Apple được cho là sẽ áp dụng công nghệ xử lý chip 3nm của TSMC với các chip M2 Pro và ‌M2‌ Max sắp ra mắt, dự kiến trang bị trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Chip A17 Bionic cho iPhone 15 Pro và "‌iPhone 15‌ Ultra" cũng được cho là sẽ dựa trên quy trình 3nm. Việc sản xuất hàng loạt chip 3nm đã được TSMC bắt đầu.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom