Có thể bạn chưa biết: Đây là nhan sắc đời thật của "Chị Google"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
75522 #1

"Chị Google" là cái tên được người dùng Việt Nam đặt cho tính năng đọc văn bản (text-to-speech) của công cụ dịch thuật Google Translate và sau này là trợ lý ảo Google Assistant. Chất giọng của chị Google tại Việt Nam ban đầu khá khô khan, tuy nhiên khoảng 1 năm về trước, gã khổng lồ Google đã thầm lặng cập nhật giọng nói của chị Google trầm hơn, rõ ràng hơn và chuẩn hơn.

Danh tính của "chị Google" từ lúc được cập nhật vẫn còn là bí ẩn với cư dân mạng, rất nhiều người tò mò về diện mạo, danh tính của người phụ nữ sở hữu chất giọng đặc biệt này. Cho đến ngày hôm qua, trên trang cá nhân của nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ đã chia sẻ hình ảnh chụp với "chị Google". Lâm Vỹ Dạ hài hước viết: "Mấy bạn ơi. Nay tui được chụp hình với chị Google trong truyền thuyết! Cô ấy mắt 1 mí giống tui luôn nè".


Theo tìm hiểu thì chị Google tên thật là Thi Giang, hiện đang làm một MC, BTV. Cô đang công tác tại đài truyền hình cáp SCTV và thường xuyên góp giọng đọc, dẫn dắt trong nhiều chương trình.


"Chị Google" quốc dân của chúng ta đây

Được biết nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ đã gặp MC Thi Giang trong một buổi quay hình quảng cáo. Đây cũng được cho là lần đầu tiên "chị Google" lộ diện trước công chúng. Bên dưới bài đăng, nhiều người thích thú để lại bình luận: "Đây là chị Google thật sao", "Đến nay mới diện kiến nhan sắc của chị Google trong truyền thuyết", "Chị Google bí ẩn đã lộ diện rồi"...

Tham khảo Danviet
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

umumti

Active Member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
353
Được thích
206
#5
Nếu chị đừng lộ diện thì hay biết mấy,...
 

juha8x

Active Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
207
Được thích
71
#6
Không liên quan nhưng Ko rõ m.n đã biết tính năng báo nói trên app báo mới chưa? Tôi thấy giọng đọc trên đấy tốt hơn chị GG rất nhiều. Hầu hết các bài báo trên app đều có báo nói, nhưng tôi thắc mắc là giọng đọc trên đó là do AI hay là con người? Nếu là con người thì không khả dụng lắm vì baomoi là trang báo tổng hợp từ rất nhiều nguồn nên có rất nhiều bài báo. Cá nhân tôi thì nghiêng về phía AI hơn, nếu mà AI thì quá là bá đạo vì giọng đọc rất tự nhiên, có cả giọng nam và nữ tùy bài, giọng nam và nữ cũng có đa dạng chứ ko phải kiểu 1 nam và 1 nữ.
 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,001
Được thích
233
#8
Giờ mới biết chị Google thật là vi diệu kkk
 

steave

Member
Tham gia
16/3/17
Bài viết
46
Được thích
4
#11
Em để ý từ trước đến nay chị Google có nhiều giọng khác nhau mà nhỉ ?
 

ihackgamevtc

New Member
Tham gia
11/1/20
Bài viết
21
Được thích
0
#16
Mình thấy chị Google cũng đâu có đến nỗi mà các bác nói quá nhỉ :))))
 
Top Bottom