Có thể bạn chưa biết: Apple từng giảm giá iPhone 200 USD và khách hàng phản đối dữ dội

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
2914 #1

Trở lại ngày 5 tháng 9 năm 2007: Chỉ một vài tháng sau khi được bán ra, Apple đã bỏ phiên bản 4GB trên thế hệ iPhone đầu tiên và giảm 200 USD cho phiên bản 8GB. Tuy nhiên, họ đã vấp phải một làn sóng phản ứng gay gắt từ khách hàng.

Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, tuy nhiên bước đi này quả thực là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với họ mong muốn. Những khách hàng đầu tiên đã vô cùng giận giữ khi hãng đang bán phá giá mẫu smartphone cao cấp mà họ đang sở hữu. Nhưng may thay, Apple đã xử lý chuyện này “êm đẹp”.

Phản ứng dữ dội từ những khách hàng đầu tiên

Apple đã lựa chọn phương án bỏ phiên bản iPhone thấp hơn và giảm giá cho phiên bản 8GB từ 599 USD xuống còn 399 USD (các máy phiên bản 4GB được giảm xuống còn 299 USD), thật tuyệt nếu bạn là một người dùng bình thường. Một chiếc điện thoại mà nhiều người đã chỉ trích là đắt tiền, không khả thi thì giờ đây có giá phải chăng hơn nhiều.iPhone 2G đã từng bị đánh giá là đắt tiền và không khả thi.

Nhưng vấn đề thực sự xuất phát từ những người khách hàng sở hữu những chiếc máy đầu tiên. Đây là những người đã ủng hộ Apple trong khi họ đang cố gắng “leo” lên đỉnh cao sau khi hầu như bị “rơi” xuống vực thẳm và bây giờ những khách hàng trung thành cảm thấy như họ đã bị lừa. Sau một ngày giảm giá, trang web của Apple “đầy ắp” bình luận từ những fanboy, fangirl cho rằng đây là thảm họa PR tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm.

Một nhóm khác là các nhà phân tích, những người cảm thấy rằng Apple đang cố gắng để đạt được doanh thu số lượng. Thật may mắn, nhận điểm thứ hai này xuất hiện 5 ngày sau khi Apple thông báo rằng họ đã bán được chiếc iPhone thứ 1 triệu của mình.

Đối xử tốt với khách hàng

Tuy nhiên, Apple đã kịp hành động để xử lý tốt với khách hàng. Bản thân Steve Jobs cũng thừa nhận rằng ông nhận được hàng trăm email nổi giận. Cuối cùng vị CEO này đã đưa ra quyết định rằng Apple sẽ giải quyết bằng cách hoàn trả 100 USD tín dụng cho bất kỳ ai đã mua với giá gốc. Dù những khách hàng đầu tiên vẫn “lỗ” 100 USD, nhưng đã có phản ứng tích cực rất nhanh sau đó.


Những phản ứng tiêu cực mà Apple nhận được có thể giải thích tại sao hãng rất “cảnh giác” với việc giảm giá trong những năm kể sau đó. Giờ đây, họ chỉ giảm giá một mẫu iPhone cũ khi đã tung ra thế hệ mới (thường sau 1 năm). Những người đã mua chiếc iPhone thế hệ đầu tiên có thể ít nhất không cảm thấy quá khó chịu do giá của chiếc iPhone thế hệ đầu tiên hiện đang được bán trên ebay: Chiếc iPhone đời đầu được rao bán trên eBay với mức giá lên đến 22.490 USD

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | CultofMac
 
Last edited by a moderator:

vizor171

New Member
Tham gia
11/9/18
Bài viết
1
Được thích
0
#4
đây cũng là lý do mình không mua bất cứ đồ nào của samsung là vậy !
Nghe đồn từ iPhone đầu tiên đến iPhone 5s chip là do Samsung làm, lại nghe đồn iPhone đầu tiên và iPhone 3G là xài chip Samsung jj đó chứ k có Apple Axxx. Cũng nghe đồn iPhone X xài màn OLED của Samsung. ko bao h mua hàng Samsung thì cũng nghỉ mua Apple đi ba
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom