Có thể bạn chưa biết, phim hoạt hình "Mèo Oggy" được vẽ thô tại Việt Nam trước khi hậu kỳ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1819 #1

Vừa qua, một TikToker đã đăng tải đoạn video khám phá xưởng vẽ phim hoạt hình Mèo Oggy thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Thú vị là xưởng vẽ, họa sĩ cũng như các designer đều xuất phát từ Việt Nam.

Về cơ bản, phần vẽ thô sẽ được các họa sĩ và designer thực hiện trong nước trước khi chuyển về Pháp để hậu kỳ. Mặc dù chỉ thực hiện công đoạn "gia công", nhưng việc hiện thực hóa những ý tưởng từ nhà sản xuất chính là điều không mấy dễ dàng, đòi hỏi tay nghề cao, kinh nghiệm phong phú cũng như khả năng sáng tạo - một tố chất được đánh giá cao của người Việt.


Công việc được thực hiện bởi nhiều nhóm khác nhau, bao gồm tạo hình nhân vật, phác thảo bối cảnh, sắp xếp - ghép nối tranh theo bố cục phim. Đòi hỏi sự trau chuốt - tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Theo như TikToker này chia sẻ, để tạo ra 2 giây phim thì các họa sĩ phải vẽ tới 40 bức tranh nguyên liệu nhằm phác thảo mọi chi tiết từ chuyển động, biểu cảm nhân vật, bối cảnh cho đến tạo thành mạch truyện.


Có lẽ ít bạn biết, không chỉ riêng Mèo Oggy, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất phim lớn trên thế giới lựa chọn các họa sĩ và designer tại Việt Nam cho việc gia công. Trong đó bao gồm Squid Game hay Hellbound.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: TIKTOKER ĐỨC REACTION
 
Được thích: Lipo

shydevilo

New Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
18
Được thích
1
#2
Thông tin rất thú vị và thật tự hào.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom