Có thể sang năm 2022 người dùng mới được trải nghiệm tính năng liên lạc qua vệ tinh trên iPhone

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,496
Được thích
17,078
855 #1

Sau khi nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo tiết lộ tính năng liên lạc vệ tinh của Apple trên mẫu iPhone 13 vào hôm qua, hãng tin Bloomberg đã xác nhận đồng thời làm rõ rằng, phần cứng hỗ trợ cho việc giao tiếp với vệ tinh tầm thấp có thể được trang bị trên mẫu iPhone sắp tới, nhưng phần mềm để sử dụng nó sẽ không kịp hoàn thiện và nhiều khả năng sang năm 2022 người dùng mới được trải nghiệm dịch vụ này.

Tờ Bloomberg cho biết, Apple đang tập trung vào việc giúp đỡ người dùng trong những tình huống khẩn cấp, ví dụ như vệ tinh sẽ cho phép gửi tin nhắn văn bản ngay cả khi không có sóng di động từ nhà mạng. Tuy nhiên, tính năng này khó có thể hỗ trợ ngay mà dự kiến sang đầu năm sau mới kịp đưa vào hoạt động.


(hình minh họa)

Đây là một phần trong tham vọng của Apple vào năm 2019 về việc ứng dụng vệ tinh cho công nghệ di động. Tuy nhiên, thông tin tiết lộ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã khơi dậy dự án này và tạo ra các cuộc thảo luận về những vấn đề liên quan, đồng thời ông cũng là người đầu tiên gợi ý rằng iPhone 13 sẽ là thiết bị đầu tiên được hỗ trợ.

Cự thể hơn, tờ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển hai tính năng liên quan đến việc ứng dụng kết nối từ vệ tinh tầm thấp. "Táo cắn dở" dường như sẽ tích hợp tính năng nhắn tin khẩn cấp vào ứng dụng Message, cho phép người dùng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và bạn bè mà không cần tới tín hiệu từ nhà mạng di động. Các tin nhắn khẩn cấp này sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng màu xám, kết hợp với màu xanh iMessage truyền thống và màu xanh lá cây từ SMS. Cuội gọi thoại cũng có thể được hỗ trợ tương tự.


(hình minh họa)

Tính năng thứ hai sẽ là một cơ chế báo cáo trực tiếp cho các trường hợp khẩn cấp cao, ví dụ như tai nhạn máy bau, chìm tàu v.v... Kết nối vệ tinh có thể mất khoảng vài giây đến vài phút để nhận được tín hiệu. Tính khả dụng của nó sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực và mức độ phù hợp với luật pháp địa phương.

Apple dự kiến sẽ chính thức ra mắt iPhone 13 tại sự kiện thường niên vào tháng 9 (xem chi tiết tại đây). Hiện vẫn chưa biết rằng công ty có ra mắt kèm tính năng này hay không, nhưng trong quá khứ cũng có nhiều tiền lệ khi Apple giới thiệu về những tính năng hoặc sản phẩm trước khi chúng sẵn sàng, đáng chú ý nhất là việc công bố bộ sạc không dây đa năng AirPower cùng iPhone X, tuy nhiên dự án này đã bị đóng cửa hoàn toàn!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC, BLOOMBERG
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom