Công an TP.HCM khởi tố vụ án, truy tìm nhóm lập website Phim Mới nhằm thực hiện việc chiếu phim lậu

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2236 #1

Tối qua (19/8), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyển tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website phimmoi.net.

Theo đó, dẫn theo tin từ tờ Công an TP.HCM cho biết từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) đã thuê 2 người khác có trình độ kĩ thuật cao về công nghệ thông tin để lập trình, quản trị và vận hành website phimmoi.net.

Công an xác định nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.


Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9) ở địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 gặp điều tra viên Lê Trung Luân nhằm trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Bên cạnh đó, công an yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú cùng các cá nhân liên quan cùng ban quản trị, vận hành, giao dịch website phimmoi.net đến trụ sở cơ quan điều tra làm việc.

Trước đó, website này cũng đã từng bị các cơ quan chức năng xử lí nhưng sau đó được chuyển thành nhiều tên miền khác nhau và mới đây nhất thì đã chuyển tên miền sang phimmoiplus.net như 2 tấm ảnh mà các bạn đã xem.

Xem thêm:


 
Top Bottom