Công cụ này sẽ giúp bạn cài file .appx trực tiếp trên Windows

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
4001 #1

Trong sự kiện Build 2016 mới đây, Microsoft đã hứa hẹn với người dùng sẽ sớm đưa ra ứng dụng chuyển từ các ứng dụng win32 sang Windows apps. Hãng cũng đã phát hành Desktop App Converter (được biết đến là dự án Centennial) để thực hiện lời hứa đó. Với Centennial, các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển đổi từ các ứng dụng Win32 sang Windows App Universal, để được phân phối trên Windows Store.


Về cơ bản, dự án này đã thực hiện chuyển đổi được khá nhiều app Win32 ban đầu sang dạng Universal và cũng không có nhiều sự khác biệt với ứng dụng gốc. Để giúp việc kiểm tra sau khi chuyển đổi hoàn tất, Microsoft đã tiếp tục xây dựng một công cụ cho phép các nhà phát triển cài đặt tập tin .appx với tên gọi Desktop App Installer.


Desktop App Installer về cơ bản sẽ cho phép các nhà phát triển cài đặt file .appx, .appxbundle trên máy tính chạy Windows 10 mà không cần phải sử dụng Powershell hay bất kỳ lệnh CMD nào khác. Người dùng chỉ cần nhấp đúp vào một tập tin .appx hoặc .appxbundle từ File Explorer là đã có thể cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình bằng Desktop App Installer.

Hiện tại, các nhà phát triển vẫn chưa thể đưa ứng dụng của họ lên Store. Nhưng Microsoft sẽ thực hiện hỗ trợ các ứng dụng Centennial này trong bản cập nhật Anniversary vào cuối mùa hè này. Việc hãng quan tâm phát triển ứng dụng chuyển đổi này hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường sinh thái lớn hơn cho Windows Store với nhiều ứng dụng đa dạng và hấp dẫn hơn.

Theo MPU
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom