Công dụng tuyệt vời của bèo hoa dâu

Tham gia
25/12/18
Bài viết
178
Được thích
0
434 #1
Bèo hoa dâu có tên khoa học là Azolla là một loài dương xỉ nước ngọt. Nó là một trong những loài thực vật phát triển nhanh nhất, mạnh mẽ nhất trong các loài dương xỉ. Sự phát triển nhanh chóng của bèo hoa dâu trở thành một trình tự tiềm năng quan trọng của khí carbon dioxide nhà kính. Loài dương xỉ nước ngọt này được sử dụng phổ biến để làm thức ăn chăn nuôi, đồng thời nó cũng được dùng làm nguyên liệu trong một số loại dược phẩm bổ sung. Vậy tác dụng của thảo dược này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Tác dụng của bèo hoa dâu trong nông nghiệp

Tiềm năng của bèo hoa dâu đã được công nhận trong nhiều năm ở Ấn Độ và Trung Quốc, nó được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và phân bón sinh học, thực phẩm và nhiên liệu sinh học . Loài dương xỉ này cũng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Đông Nam Á như là một loại phân bón trong sản xuất lúa gạo.

Bèo hoa dâu có thể cung cấp một liên kết sinh học quan trọng trong việc phát triển các thực hành canh tác bền vững, tích hợp không phụ thuộc vào các chất lên men hóa học, mà thay vào đó sử dụng mối quan hệ tự nhiên giữa các loài khác nhau. Nó là một nguồn sinh khối giàu nitơ cực kỳ tốt, có thể được sử dụng làm phân bón hoặc có thể được thêm vào đống phân ủ và trở thành phân hữu cơ khi nó phân hủy.

Bèo hoa dâu được sử dụng làm phân bón sinh học cho cà phê và các loại cây trồng khác được trồng trong môi trường nhà lưới hoặc nuôi trồng trong phòng thí nghiệm. Điều này tạo ra một số loại cà phê tốt nhất trên thế giới và cung cấp môi trường sống tự nhiên cho động vật hoang dã giúp duy trì hệ sinh thái đa dạng sinh học.

Trong một nghiên cứu cũng đã báo cáo bèo hoa dâu là một nguồn protein tự nhiên, là thành phần chính trong thức ăn cho cá rô phi.

Tác dụng của bèo hoa dâu trong Đông y

Bèo hoa dâu đang trở thành một nguồn lợi y tế được nhiều người quan tâm. Trong Đông y đã sử dụng bèo hoa dâu như một phương pháp bổ sung lợi ích sức khỏe được nhiều người quan tâm. Nhờ đặc tính lợi tiểu, vị cay, tính lạnh nên nó thường được dùng để chữa viêm thận cấp tính, chữa tiểu buốt, tiểu dắt, chữa cảm nóng.

Ngoài ra, bèo hoa dâu cũng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính khi kết hợp cùng với các vị duoc lieu khác như: kim ngân, hoàng cầm, cam thảo, bạch chỉ. Bèo hoa dâu có thể có những tác dụng sức khỏe nhất định, tuy nhiên nếu bạn muốn bổ sung thì cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước để tránh những tác dụng phụ không mong muốn nhé.

Xem thêm các thảo mộc được dùng nhiều trong Đông y > https://www.novaco.vn/.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom