Công nghệ cảm ứng màn hình hiển thị

congtt

Member
Tham gia
7/2/20
Bài viết
59
Được thích
1
44 #1
Màn hình hiển thị LED bao gồm nhiều nguồn sáng LED hiển thị các đơn vị màn hình lớn, trong các ứng dụng thực tế, để sử dụng thuận tiện hơn, chẳng hạn như màn hình lớn có thể chạm vào một máy tính bảng đã được thêm vào như một chức năng cảm ứng, giảng dạy, Nó là rộng rãi được sử dụng trong đào tạo, phòng triển lãm đa chức năng và những nơi khác. Hôm nay tôi sẽ nói với các bạn về nguyên lý hoạt động của màn hình LED full color cảm ứng :

Hiện nay, trên thị trường có hai công nghệ cảm ứng phổ biến, một là cảm ứng điện dung và hai là cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng điện dung thường được sử dụng phổ biến ở các màn hình cảm ứng kích thước nhỏ, trên thị trường, màn hình LED đủ màu phần lớn sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại .

Cảm ứng hồng ngoại bao gồm các phần tử cảm ứng phát và nhận tia hồng ngoại gắn trên khung bên ngoài của màn hình cảm ứng. Trên bề mặt của màn hình hình thành một lưới phát hiện tia hồng ngoại. Bất kỳ đối tượng cảm ứng nào cũng có thể thay đổi tia hồng ngoại trên các điểm tiếp xúc để nhận ra cảm ứng hoạt động trên màn hình. Nguyên tắc nhận dạng của màn hình cảm ứng hồng ngoại tương tự như cảm ứng sóng âm bề mặt, nó sử dụng các phần tử cảm ứng phát và nhận tia hồng ngoại. Các phần tử này tạo thành một mạng lưới phát hiện tia hồng ngoại trên bề mặt của màn hình và các đối tượng hoạt động bằng cảm ứng (chẳng hạn như ngón tay) có thể thay đổi tia hồng ngoại của các điểm tiếp xúc, sau đó được chuyển đổi thành các vị trí tọa độ của lần chạm để nhận ra phản ứng của hoạt động. Trên màn hình cảm ứng hồng ngoại, các thiết bị bảng mạch bố trí ở 4 cạnh màn hình có ống phát tia hồng ngoại và ống nhận tia hồng ngoại, tương ứng với sự hình thành của ma trận hồng ngoại cắt ngang dọc và ngang.

Màn hình LED phòng họp thực hiện chức năng cảm ứng bằng cách phủ thêm một lớp khung cảm ứng bên ngoài, có thể thao tác thoải mái và đơn giản, nhanh chóng trong các môi trường làm việc khác nhau.

Với sự đổi mới và phát triển không ngừng của công nghệ hiển thị , màn hình LED full color , màn hình LED cỡ lớn , màn hình LED sân nhỏ , … có thể sử dụng với nhiều thiết bị hơn để phục vụ đắc lực cho cuộc sống của chúng ta và làm thay đổi quá trình phát triển của các lĩnh vực khác nhau trong xã hội; Ngày nay nó phổ biến hơn công nghệ 5G, điện thoại nắp gập, v.v., trong các ứng dụng thực tế, là công nghệ hiển thị phù hợp không thể tách rời, giữa chúng có liên quan mật thiết với nhau.

Màn hình ưu điểm màn hình LED đầy đủ màu sắc cảm ứng:

Cũng giống như màn hình LED ngoài trời, trong nhà, cảm ứng có những đặc điểm và ưu điểm tương đồng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu

1. Tuổi thọ dài hiệu quả

Một số người có thể nghi ngờ như vậy, bởi vì màn hình LED full color sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả hiển thị của nó sau một thời gian dài 100.000 giờ sử dụng. sẽ trở nên mờ nhạt, và tất cả các khía cạnh như tốc độ hoạt động và thời gian phản hồi sẽ không thay đổi nhiều do thời gian trôi qua.

2. Hỗ trợ hoạt động 7 * 24 giờ

Do công nghệ độc đáo của màn hình LED đầy đủ màu sắc , về cơ bản nó có thể chạy 7 * 24 giờ mà không bị hỏng. Tính năng này có thể hình dung được và bao nhiêu màn hình lớn có thể làm được. Do đó, trong nhiều trung tâm điều hành và chỉ huy giám sát hiện nay, Cho dù ở mọi tầng lớp xã hội, họ có xu hướng chọn màn hình LED đủ màu

4. Thiết kế mô-đun

Khi có sự cố với một bộ phận nối, màn hình LED đủ màu sẽ không ảnh hưởng đến công việc của các bộ phận nối khác, giống như khi chúng ta cầm một bức tranh và tháo rời một bức, những bức khác sẽ ở đó nguyên vẹn và không bị Đây cũng là lý do tại sao màn hình LED đủ màu phổ biến hơn, bởi vì một số màn hình lớn truyền thống có thể chỉ gặp vấn đề với một điểm và tất cả những điểm khác sẽ bị.

Xem thêm; bảng giá màn hình LED hiển thị
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom