Công nghệ màn hình cảm ứng mới gần như không tiêu thụ điện năng đang được phát triển

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1091 #1

Thời lượng sử dụng pin của smartphone được quyết định bởi rất nhiều yếu tố nhưng thông thường màn hình chính là thành phần ngốn năng lượng nhanh nhất trên một chiếc smartphone. Thông thường chúng ta luôn sử dụng biện pháp giảm thiểu ở mức tối đa nhất có thể độ sáng màn hình nhằm gia tăng thời lượng sử dụng pin tuy nhiên trong tương lai, công nghệ màn hình mới do Bodle Technologies phát triển có thể sẽ là giải pháp tốt cho vấn đề này.

Mặc dù việc nghiên cứu và phát triển mới chỉ đang ở giai đoạn đầu nhưng Bodle Technologies đã đạt được những bước tiến quan trọng nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra một loại màn hình cảm ứng gần như không tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động.

Giáo sư Peiman Hosseini, sáng lập viên và là kỹ sư trưởng của Bodle Technologies nói: "Hiện tại bạn đang phải sạc lại đồng hồ thông minh của mình hằng đêm. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh hay kính thông minh không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, bạn có thể sẽ chỉ phải sạc lại pin đúng 1 lần mỗi tuần."

Thay vì phải chiếu sáng liên tục cho màn hình như hiện tại, nghiên cứu của Bodle sử dụng một loại vật liệu thay đổi pha nhằm thay đổi màu sắc hiển thị khi bị tác động bởi một xung điện. Theo khẳng định của Bodle, mặc dù công nghệ màn hình này sử dụng cực kỳ ít điện năng trong quá trình hoạt động nhưng màn hình vẫn sẽ đảm bảo độ sắc nét tương đương với các loại màn hình smartphone phổ biến hiện nay, thậm chí nó vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị dưới ánh nắng trực tiếp.

Các loại màn hình e-paper hiện tại cũng đảm bảo mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng đổi lại, loại màn hình này không thể hiển thị màu sắc cũng như chất lượng hình ảnh không cao khiến nó không thể là một giải pháp thay thế cho màn hình chính của các thiết bị di động.

Ứng dụng của loại màn hình cảm ứng tiết kiệm điện năng này vào thực tế có thể đang còn rất xa vời nhưng một khi nó đi vào cuộc sống thì chắc chắn sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn cho công nghệ sản xuất màn hình ứng dụng trên các thiết bị điện tử tiêu dùng như TV, smartphone, laptop và các sản phẩm điện tử có sử dụng màn hình điện tử khác. Chưa rõ các tính năng khác của loại màn hình này như thế nào nhưng chắc chắn với khả năng sử dụng điện gần như ở mức "zero", công nghệ màn hình mới từ Bodle sẽ gây được sự chú ý đặc biệt từ các nhà sản xuất.

Theo TechRadar
 

Emerald

New Member
Tham gia
21/10/15
Bài viết
282
Được thích
512
#2
1 tuần sạc 1 lần là hợp lý, đêm nào cũng phải sạc, mệt lắm:embarrassed:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom