Công nghệ phủ mới giúp máy tính hoạt động được dưới nước

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,050
Được thích
89
251 #1

Công ty HZO cung cấp các dịch vụ phủ cải tiến sử dụng parylene, được áp dụng dưới dạng màng ở "cấp độ phân tử" thông qua quy trình lắng đọng chân không. Parylene, mỏng hơn các vật liệu phủ khác, có khả năng bao phủ đồng đều và đáng tin cậy các thiết bị điện tử, bao gồm cả bảng mạch trần. Công ty đã trưng bày lớp phủ parylene tại CES 2024, gợi ý rằng các công ty phần cứng có thể biến bo mạch Raspberry Pi 4 thành các dự án máy tính chống nước thích hợp.

HZO giải thích cách hoạt động của Quy trình phủ Parylene thông qua lắng đọng hơi hóa học (CVD). Quá trình bắt đầu bằng việc nung nóng vật liệu tiền thân cho đến khi nó biến thành khí. Khí này sau đó được làm nóng thêm để tạo thành các monome phản ứng. Trong buồng lắng đọng được duy trì “gần bằng nhiệt độ phòng”, các monome này lắng đọng trên tất cả các vật phẩm bên trong.

HZO cho biết, khi chúng tiếp đất cạnh nhau, các monome kết nối và tạo thành lớp phủ polymer. Màng polyme có độ dày thông thường từ 2 đến 25 micron và có thể được sử dụng an toàn cho các linh kiện điện tử mỏng manh vì nó hoạt động ở nhiệt độ phòng. HZO nhấn mạnh rằng lớp phủ parylene có độ tin cậy cao và không có sản phẩm phụ hóa học độc hại nào được giải phóng.


Quá trình CVD có nhiều ứng dụng đa dạng, bao gồm cảm biến và điện tử ô tô, thiết bị nhà thông minh, điện tử tiêu dùng, cảm biến sinh học, v.v. Raspberry Pi 4 được phủ parylene, được trưng bày tại CES 2024, hoạt động trong một bể nước, được kết nối an toàn với cáp nguồn USB-C và cáp microHDMI để xuất video, cả hai đều được phủ parylene.

Giải pháp phủ parylene của HZO không nhắm đến những người đam mê phần cứng cá nhân hoặc người dùng cuối. Công ty hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị điện tử và các tập đoàn lớn, bao gồm Dell và Nike, cung cấp dịch vụ phủ bằng cách sử dụng thiết bị của mình hoặc máy phủ. Nhiều thiết bị điện tử khác nhau có thể có mặt trong buồng phủ cùng một lúc, do đó quy trình CVD có thể được áp dụng với số lượng lớn.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom