Công nghệ quét mống mắt của Samsung, 3 năm nghiên cứu và bước tiến mới đối với smartphone tầm trung

Tensept

New Member
Tham gia
16/4/16
Bài viết
167
Được thích
232
2021 #1

Trong sự kiện ra Mắt tại New York, tín đồ công nghệ không chỉ nhìn thấy được 'diện mạo' của chiếc Galaxy Note7, mà còn có cơ hội được nghe Chủ tịch của Samsung Mobile ông D.J.Koh tiết lộ về kế hoạch phát triển kĩ thuật bảo mật quét mống mắt - trong đó Note7 và Galaxy Tab Iris là 2 thiết bị tiên phong sử dụng công nghệ này.

Chủ tịch Koh tiết lộ rằng Samsung trong suốt 3 năm qua đã đầu tư phát triển mảng công nghệ bảo mật iris scanning, và khẳng định rằng (theo lý thuyết) đây là phương pháp bảo mật nhất trong hệ thống sinh trắc. Nếu không có gì trở ngại, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển phần mềm sử dụng máy quét này thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng), song song đó, công ty cũng thương thảo với bên ngân hàng nhằm hợp thức hóa các khoản giao dịch có giá trị lớn bằng
công nghệ quét mống mắt.


Giao diện khi sử dụng Iris Scanner

Không chỉ có vậy, với chi phí sản xuất ngày càng hạ, các mẫu smartphone tầm thấp sẽ được trang bị iris scanner trong một tương lai không xa nữa, qua đó đẩy mạnh tính bảo mật, vốn không mấy đáng tin cậy, của Android.

Chức năng chính của Iris scanner trên Galaxy Note7 sẽ là mở khóa. Máy quét thậm chí sẽ nhận diện được người dùng dù có mang mắt kính, máy có khả năng phân biệt được giữa ảnh có độ phân giải cao và nhãn cầu thật của người sử dụng, và hoạt động được cả trong điều kiện đầy đủ hoặc thiếu sáng. Iris scanner nhận được đánh giá từ những người dùng thử là nhanh và hiệu quả. Thêm nữa, hệ thống iris scanner bảo mật hơn nhiều so với vân tay, do hệ mạch máu mống mắt trên từng cá thể khó có thể sao chép được, ngược lại, dấu vân tay của chúng ta luôn dính đầy khắp nơi. Iris scanner có tỉ lệ nhận diện không thành công thấp nhất so với các hệ thống khác.

Có nguồn tin cho rằng đối thủ cạnh tranh của Samsung là LG cũng đang phát triển một hệ thống quét mống mắt khác riêng cho mình, với sự hợp tác của công ty Hàn Quốc Irience. Nhiều người sử dụng đang mong chờ LG G5 sẽ được trang bị iris scanner, nhưng có vẻ LG đang muốn 'để dành' hệ thống bảo mật này cho chiếc smartphone flagship của mình trong tương lai. Cái tên đó nhiều khả năng là LG V20, được chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat, theo dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Hè này.


Mời bạn đọc xem thêm:

Nguồn: Phone Arena
 

Nissan

Member
Tham gia
9/7/16
Bài viết
82
Được thích
40
#2
chính là quét võng mạc đó hả
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom