Công ty giàu nhất thế giới thành công trong việc ép ứng dụng miễn phí phải thêm phần mua hàng để thu 30% số tiền

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
2361 #1


Nhà phát triển sáng lập WordPress, Matt Mullenweg, đang cáo buộc Apple cắt khả năng cập nhật ứng dụng trên iOS - cho đến khi anh chịu thêm phần mua hàng trong ứng dụng để công ty có giá trị nhất trên thế giới có thể lấy được 30% số tiền.

WordPress là ứng dụng iOS miễn phí, cho phép bạn xây dựng và quản lý trang web ngay từ iPhone hoặc iPad của mình. Tách riêng với ứng dụng di động, WordPress.com cũng bán các tên miền và các gói trang web.

Vấn đề là ứng dụng WordPress trên iOS không bán bất kỳ thứ gì. Ứng dụng chỉ cho phép bạn tạo một trang web miễn phí. Thậm chí không có tùy chọn để mua một tên miền dot-com hoặc thậm chí dot-blog từ ứng dụng iPhone và iPad - nó chỉ đơn giản là gán cho bạn một tên miền WordPress miễn phí và 3GB dung lượng.

Phản hồi với TheVerge, Apple nói rằng mua hàng trong ứng dụng là bắt buộc bất cứ khi nào ứng dụng “cho phép người dùng truy cập nội dung, đăng ký hoặc dùng các tính năng trong ứng dụng trên các nền tảng khác hoặc trang web [liên quan đến ứng dụng]”.

Nhưng một lần nữa, bản thân ứng dụng WordPress không bán bất kỳ thứ gì và có vẻ như bạn không thể làm bất cứ điều gì đặc biệt với những thứ bạn đã mua từ WordPress.com (ngoài việc tải lên các tệp bổ sung hoặc chọn chủ đề trang web) từ ứng dụng.


Mặc dù ứng dụng trên iOS không đưa việc mua các gói từ WordPress.con thành tính năng, nhưng Mullenweg nói "có một số cách phức tạp để bạn có thể truy cập ứng dụng web của chúng tôi từ trong bản xem trước, tài liệu, v.v.", Mullenweg đã đề nghị chặn hoàn toàn người dùng truy cập vào các tài liệu này trên ứng dụng, nhưng Apple vẫn không đồng ý và từ lối lời đề nghị, vẫn bắt buộc phải thêm tính năng mua hàng vào ứng dụng.

Mullenweg nói với The Verge rằng ông sẽ không chống lại nữa, sẽ thêm các giao dịch mua trong ứng dụng hoàn toàn mới cho các gói trả phí của WordPress.com, bao gồm tên miền, trong vòng 30 ngày. Apple đã đồng ý cho phép cập nhật ứng dụng.

Nói cách khác, Apple đã thắng: công ty giàu nhất thế giới vừa thành công trong việc buộc một nhà phát triển ứng dụng phải kiếm tiền từ ứng dụng để Apple có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều người cho rằng quyết định của Apple là không có nhiều ý nghĩa và không phù hợp với những gì hãng nói, là đặt trải nghiệm khách hàng lên trên hết.Tham khảo: TheVerge
 
Sửa lần cuối:

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
Apple càng ăn tham thì càng lòi đuôi cáo nó lộ liễu ra thêm, đúng cặn bã.
 
Top Bottom