Công ty phát triển ChatGPT - OpenAI cảnh báo rằng AI có thể đe dọa đến thế giới trong tương lai gần

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,477
423 #1

Có thể hiểu tại sao nhiều người lo ngại về việc trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành mối đe dọa đối với nhân loại khi Hollywood đã tung ra rất nhiều bộ phim về những AI phản loạn chống lại con người trong những năm qua. Điều này càng khiến nhiều người sợ hơn khi thế giới đang ngày càng tiến đến việc tạo ra những AI thông minh có khả năng thay thế con người. Ngay cả người tạo ra ChatGPT, cũng cảnh báo rằng thế giới đang tiến gần đến kỷ nguyên "AI có thể chống lại loài người".

Altman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của OpenAI - công ty tạo ra ChatGPT, đã đăng một số tweet về AI vào cuối tuần qua. Ông viết rằng lợi ích của việc tích hợp các công cụ AI vào xã hội có nghĩa là thế giới có thể sẽ thích ứng với công nghệ này rất nhanh. Ông tin rằng chúng sẽ giúp chúng ta trở nên năng suất hơn, khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và giải trí hơn.


Altman cho biết bước tiến này "hầu hết là tốt" và có thể diễn ra nhanh chóng, so sánh nó với cách thế giới chuyển từ thời kỳ tiền smartphone sang hậu smartphone. Cũng có một cảnh báo về sự cần thiết trong việc kiểm soát AI:

"Chúng ta cũng cần đủ thời gian để các công ty tìm ra những việc cần làm. Quy định sẽ rất quan trọng và sẽ mất thời gian để tìm ra. Mặc dù các công cụ AI thế hệ hiện tại không đáng sợ lắm, nhưng tôi nghĩ viễn cạnh về một AI có khả năng đáng sợ không còn xa nữa" Altman đã tweet.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom