Công ty thiết kế camera cho Nokia 9 PureView vừa rời khỏi thị trường smartphone

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1302 #1


Theo thông tin đến từ GSMArena, hãng máy ảnh Light đã chính thức rời khỏi thị trường smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc, mẫu Nokia 9.3 PureView sắp được ra mắt trong thời gian tới sẽ không được sở hữu công nghệ camera như trên Nokia 9 PureView.

Được biết, việc rút khỏi thị trường smartphone sẽ giúp Light tập trung hơn vào ngành công nghiệp xe hơi, nơi mà việc phát triển camera sẽ đóng góp rất nhiều cho các phương tiện tự lái.


Đối với HMD Global, công ty này sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới để phát triển camera trên smarphone của mình, để xứng với cái tên PureView từng tạo ra rất nhiều danh tiếng trong quá khứ. Thông tin về việc Light rời khỏi thị trường smartphone đã được đồn đoán vào hồi tháng 1 năm nay.

Vào đầu năm 2019, Xiaomi cũng từng hợp tác với Light để nghiên cứu và phát triển camera cho smartphone, nhưng sự kết hợp này có lẽ đã không mang lại kết quả tốt. Sony cũng là một đối tác của Light, nhưng hãng dường như chỉ tìm kiếm một đối tác để bán các cảm biến, thay vì cố gắng tạo ra một chiếc smartphone giống như Nokia 9 PureView.

Mặc dù không được nhiều chuyên gia đánh giá cao, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Nokia 9 PureView là mẫu điện thoại duy nhất và cuối cùng sử dụng công nghệ camera Light.Theo: GSMArena
 

liemstar

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
553
Được thích
279
#2
Phải chi Nokia được tái sinh lần nữa trên danh nghĩa của mình chứ HMD vẫn không thấy ổn tí nào
 

Johnda

New Member
Tham gia
21/6/17
Bài viết
7
Được thích
2
#3
Pureview làm cú chốt thế này thì biết đâu nokia lại được lợi :)))) Nhưng mà nhòm con nokia 9 này thì mình không thích lắm!
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom