Cùng benchmark 4 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay để xem trình duyệt nào mạnh, nhanh và ít ngốn RAM hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,801
Được thích
2,344
1342 #1

Hàng tháng, lại có những thống kê về thị phần của các trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới do các trang nghiên cứu đăng tải. Google Chrome vẫn đứng đầu khi có số lượng người dùng đông đảo nhất, Microsoft Edge đứng thứ hai và Firefox đứng thứ ba. Có những dự án "độc lập" khác, chẳng hạn như Vivaldi, cố gắng hết sức để phá vỡ thị trường bằng cách cung cấp các tính năng độc đáo hơn. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi, trình duyệt web nào hiện nay nhanh, mạnh và phù hợp nhất để sử dụng trên Windows bao giờ chưa?

Trả lời câu hỏi đó rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Mỗi người dùng có sở thích, thị hiếu, nhu cầu và cấu hình phần cứng của họ. Nhưng trang tin Neowin mới đây đã so sánh 4 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay thông qua các bài benchmark hiệu suất để tìm kiếm ra được trình duyệt web nào nhanh và mạnh mẽ nhất hiện nay.


Một người tiêu dùng bình thường có lẽ không quan tâm trình duyệt của họ được bao nhiêu điểm trong bài benchmark Jetstream hoặc các bài benchmark tương tự. Tuy nhiên các điểm benchmark này là một chỉ báo tốt về cách trình duyệt xử lý các tác vụ từ nhẹ đến nặng. Với việc các trang web ngày càng phức tạp và các ứng dụng web ngày càng phổ biến, hiệu suất JavaScript nhanh là chìa khóa để có được trải nghiệm mượt mà.

Jetstream 2 là một bài benchmark phức tạp để đo hiệu suất trong các ứng dụng web. Một trình duyệt khởi động nhanh, thực thi code nhanh hơn và chạy mượt mà hơn sẽ nhận được điểm số cao hơn. Trong Jetstream 2, tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium đều nhận được số điểm như nhau. Tuy nhiên, Firefox hoạt động kém hơn đáng kể và khả năng theo kịp Chromium có thể đáng chú ý trong trình duyệt hàng ngày.


Motionmark là một bài benchmark khác kiểm tra khả năng của trình duyệt trong việc hiển thị các hiệu ứng và đồ họa phức tạp ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chrome cho kết quả tốt nhất, Edge đứng thứ hai, Vivaldi thứ ba và Firefox đứng thứ tư với số điểm thấp hơn đáng kể.


Bài benchmark thứ 3 đo khả năng phản hồi trong các ứng dụng web. Điểm càng cao, trải nghiệm của bạn khi chạy các trang web và ứng dụng web càng tốt. Trên AMD, Firefox đánh bại cả Edge và Vivaldi và ngang hàng khi được thử nghiệm trên PC chạy Intel. Chrome đã về đích đầu tiên với sự thống trị vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trên cả hai hệ thống.


Thử nghiệm cuối cùng mà trang Neowin thực hiện kém khoa học hơn và giống với trải nghiệm hằng ngày hơn khi mở 10 tab web (video YouTube, trang thương mại điện tử, trang tài liệu và web có hoạt ảnh phức tạp) để xem mỗi trình duyệt tiêu tốn bao nhiêu RAM. Một lần nữa, kết quả hơi đáng ngạc nhiên. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Chrome không phải là trình duyệt ngốn nhiều RAM nhất. Trên thực tế, nó tiêu tốn ít hơn 350MB bộ nhớ so với Edge và 10MB ít hơn Firefox. Vivaldi đã làm ngạc nhiên với hiệu suất RAM tốt nhất: nó chỉ cần 960MB RAM để hiển thị tất cả 10 tab.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom