Cùng benchmark và chơi game "nặng đô" nhất trên những mẫu flagship Android trang bị Snapdragon 8 Gen 1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
1638 #1

Trong bài viết trước, để kiểm tra sức mạnh của một loạt các mẫu flagship Android cao cấp trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm, trang tin Gizmochina đã thực hiện một bài test đọ sức giữa Xiaomi 12 Pro, OnePlus 10 Pro, Realme GT 2 Pro, iQOO 9 Pro và Moto Edge X30 với nhau để xem mẫu smartphone Android nào mở ứng dụng nhanh hơn và cách chúng quản lý RAM.

Kết quả cho thấy Realme GT 2 Pro và OnePlus 10 Pro thể hiện vô cùng xuất sắc trong bài test mở ứng dụng và đa nhiệm. Tuy nhiên nhiều bạn đọc đã yêu cầu làm bài test "thực chiến" giữa những mẫu flagship Android cao cấp này để xem đâu mới là xem đâu là "ông hoàng hiệu năng" của thế giới Android. Và hôm nay, trang tin Gizmochina mang đến cho bạn đọc bài test chơi game của Xiaomi 12 Pro, OnePlus 10 Pro, Realme GT 2 Pro, iQOO 9 Pro và Moto Edge X30 thông qua ứng dụng benchmark và chơi game thực tế.

Benchmark

Để bắt đầu mọi thứ, trước tiên thì Gizmochina đã cho cả 5 mẫu smartphone Android này chạy ứng dụng Geekbench 5, 3DMark và AnTuTu Benchmarks để xem điểm số hiệu năng ra sao. Kết quả là IQOO 9 Pro có hiệu suất tổng thể tốt nhất trên Geekbench với 3840 điểm multi-core và 1225 điểm single-core. Điều đáng nói là Realme GT 2 Pro và OnePlus 10 Pro đã vượt qua iQOO 9 Pro về hiệu năng đơn nhân với 1264 và 1229 điểm single-core.


IQOO 9 Pro cũng đạt điểm cao nhất trong ứng dụng ATuTu Benchmarks với 1.020.542 điểm và theo sau là Xiaomi 12 Pro với số điểm là 993.852 điểm. Đáng ngạc nhiên là OnePlus 10 Pro đã vượt lên dẫn trước trong bài test 3DMark Wild Life chuyên sâu về GPU với số điểm tốt nhất trong số tất cả 5 mẫu smartphone là 10.069 điểm.

Tuy nhiên, điểm benchmark không nói lên điều gì nếu không cho Snapdragon 8 Gen 1 đạt được giới hạn của nó. Cho nên Gizmochina đã cho cả 5 mẫu smartphone chạy bài stress test là 3Dmark Wildlife Extreme để cho chúng chạy 20 lần liên tiếp. Việc sử dụng GPU liên tục như vậy có thể khiến Snapdragon 8 Gen 1 đạt đến giới hạn nhiệt độ và tương tự như việc chơi game.


Trong bài stress test này, OnePlus 10 Pro bắt đầu mạnh mẽ nhưng hiệu suất của nó đã giảm từ lần chạy thứ 8 trở đi do hệ thống tự điều chỉnh nhiệt độ. IQOO 9 Pro là thiết bị duy nhất duy trì hiệu suất bền bỉ với độ ổn định tuyệt vời trong suốt bài stress test nhưng đánh đổi lại là nhiệt độ vô cùng cao. Motorola Edge X30 cũng hoạt động tốt với độ ổn định gần 70% qua bài test nhưng nó là mẫu smartphone nóng nhất do không được trang bị công nghệ tản nhiệt nào. Thật không may, Xiaomi 12 Pro đã không thể hoàn thành bài stress test do giới hạn quá nhiệt của nó.

Kiểm tra khả năng chơi game và FPS

Điểm benchmark không nói lên điều gì và không phải lúc nào cũng biểu đồ hiệu suất cũng giống như việc chơi game thực tế, vì vậy Gizmochina nhanh chóng cài đặt một số tựa game nặng đô nhất để thử những 5 mẫu smartphone này. Đầu tiên là PUBG Mobile thật dễ dàng cho cả 5 chiếc máy khi chúng đều đạt FPS trung bình tương tự nhau trong khoảng 59-60 FPS. Nhưng trong Genshin Impact, những mẫu smartphone này bắt đầu có khoảng cách về hiệu suất, nhiệt độ và FPS.


Realme GT 2 Pro đã mang đến cho chúng ta ngạc nhiên lớn nhất FPS trung bình cao nhất là 57,6 FPS trong Genshin Impact. Tuy nhiên khi nói đến việc quản lý nhiệt độ đi kèm hiệu suất thì iQOO 9 Pro nổi lên như người chiến thắng thực sự trong bài test này khi đạt 54,5 FPS trung bình và nhiệt độ mát hơn gần 4-5 độ so với Realme GT 2 Pro.


Đối với thử nghiệm chơi game thứ 3 và cuối cùng là tựa game Nimian Legends ở độ phân giải 2K và cài đặt đồ họa cao nhất. Lần này, Motorola Edge X30 nổi trội hơn các đối thủ với 46,2 FPS trung bình nhưng có nhiệt độ lên tới 56 độ C khiến cảm giác cầm trên tay thực sự khó chịu. Ngoài Edge X30, 4 mẫu smartphone khác vẫn ở gần nhau cho mức trung bình 39-40 FPS.

Kết luận


Nếu chúng ta chỉ xem xét dữ liệu về FPS khi chơi game, Realme GT 2 Pro và Moto Edge X30 cung cấp hiệu suất tốt nhất trong số đó. Tuy nhiên, nếu muốn chơi game thật tốt thì nhiệt độ cũng quan trọng giúp thiết bị ổn định trong thời gian dài chơi game, và iQOO 9 Pro nổi lên như một vị vua không thể tranh cãi trong số 5 mẫu smartphone trang bị Snapdragon 8 Gen 1. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video của Gizmochina ở dưới đây:
 
Top Bottom