Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh nhật thực hình khuyên tuyệt đẹp được chụp bằng Galaxy S10+

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1104 #1

Nếu các bạn không nhớ thì chiều hôm 21/6, một sự kiện thiên văn kì thú đã diễn ra với hiện tượng nhật thực hình khuyên khiến những người yêu thiên văn vũ trụ, khám phá khoa học rất thích thú. Lần này, Việt Nam nằm ở vùng nhật thực một phần nên không được thưởng thức trọn vẹn sự kiện này.

Nếu các bạn bỏ lỡ sự kiện thiên văn vừa qua thì thật là đáng tiếc vì vào 14/12 tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần nhưng nó chỉ diễn ra ở phía Nam của Nam Mỹ và phía Tây của Nam Phi mà thôi.

Nhưng không sao cả, mọi khoảnh khắc của hiện tượng nhật thực hình khuyên diễn ra hôm 21/6 vừa qua đã được ghi lại một cách trọn vẹn và hoàn hảo bằng chính camera của Galaxy S10+, mẫu flagship đã được ra mắt hồi tháng 2/2019.

  • Ảnh: Galaxy S10+ ra mắt hồi tháng 2/2019

Nhắc lại một chút về camera của Galaxy S10+, máy sở hữu cụm 3 camera mặt sau bao gồm cảm biến chính 12MP (f/1.5 + f/2.4) góc (77°), camera tele 12MP khẩu độ f/4 hỗ trợ zoom quang 2x và camera siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2 cho phép chụp góc rộng 123 độ.

Ngoài ra, Galaxy S10+ còn hỗ trợ khả năng quay siêu ổn định với công nghệ chống rung quang học OIS, chất lượng hình ảnh tối đa có thể đạt được là 4K 60fps hoặc chuẩn HDR10+.

Bây giờ, mời các bạn cùng ngắm những khoảnh khắc của hiện tượng nhật thực hình khuyên tuyệt đẹp này được chụp bằng camera trên Galaxy S10+ do Samsung Chile đăng tải cách đây không lâu.

  • Ảnh: Nhật thực bắt đầu diễn ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời, làm che khuất hoàn toàn hoặc một phần


  • Ảnh: Nhật thực một phần điễn ra khi mặt trăng đang che khuất mặt trời. Việt Nam thấy được cảnh này và tùy thuộc vào vị trí quan sát cũng như thời tiết


  • Ảnh: Nhật thực vào giai đoạn cực đại, khi này mặt trăng sắp sửa che khuất cả mặt trời


  • Ảnh: Nhật thực chính thức đạt cực đại khi mặt trăng, mặt trời và trái đất đều nằm thẳng hàng với nhau


  • Ảnh: Tóm tắt toàn bộ quá trình hiện tượng nhật thực từ lúc bắt đầu cho đến cực đại

Trước đó, ở một sự kiện nhật thực khác vào tháng 7/2019, nhiếp ảnh gia Iván Castro, người chuyên chụp nhật thực đã chụp khoảnh khắc thú vị này tại sa mạc ở thị trấn La Higuera xa xôi của Chile.

  • Ảnh: Khoảnh khắc nhật thực tại sa mạc ở thị trấn La Higuera - Chile (Iván Castro)

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Tomás Westenenk chụp lại khoảnh khắc đó từ ô cửa sổ máy bay.

  • Ảnh: Khoảnh khắc nhật thực từ ô cửa sổ máy bay - Chile (Tomás Westenenk)

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom