Cùng nhìn lại những thành tựu nổi bật trong 10 năm qua của dòng Samsung Galaxy

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
556 #1

Trong vòng 10 năm qua, ngành di động đã thay đổi như thế nào? Đối với dòng Galaxy, nó có màn hình điện thoại thông minh mang lại sự chìm đắm, cho phép người dùng nhìn và làm nhiều hơn bao giờ hết; công nghệ hiệu suất giúp người dùng kết nối lâu hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn nhiều và đổi mới phần mềm và máy ảnh tiếp tục đẩy các giới hạn của những gì thiết bị di động có thể làm.

Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Hãy xem infographic dưới đây để có cái nhìn sâu hơn về 10 thứ trong số những cải tiến hàng đầu của dòng Galaxy đã định nghĩa lại trải nghiệm điện thoại thông minh trong 10 năm qua.


1. Màn hình AMOLED

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S (2010)

Samsung giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình Super AMOLED đặt nền tảng cho công nghệ AMOLED trở thành tiêu chuẩn công nghiệp và cuối cùng đã giúp mở đường cho kỷ nguyên của điện thoại thông minh màn hình lớn.


Màn hình Dynamic AMOLED của Galaxy S10 mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời mà các thiết bị Samsung được biết đến ở tầm cao mới, kết hợp độ chính xác màu sắc đặc biệt (100% color volume trong dải màu DCI-P3) với độ chói tối đa 1.200 nits và không yêu cầu một bộ lọc hoặc làm giảm chất lượng hình ảnh, giảm ánh sáng xanh mang lại sự thoải mái tối đa cho mắt.Những thông số kỹ thuật tuyệt vời đó, cùng với sự hỗ trợ đột phá của màn hình hiển thị cho HDR10+, đã tạo nên một tiêu chuẩn mở thế hệ tiếp theo cho video HDR, cho phép các điện thoại thông minh mới nhất của Samsung mang lại một mức độ chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời & bạn phải nhìn thấy nó để tin vào điều đó.

2. Bút S-Pen

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy Note (2011)

Kể từ khi ra mắt, dòng Galaxy Note xác định được hạng mục của Samsung khi giới thiệu nhiều công cụ trực quan được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa năng suất của họ. Đứng đầu trong số này là bút stylus của thiết bị: Bút S-Pen.


Mỗi bổ sung mới cho gia đình Note đều bổ sung các khả năng tiện lợi cho tính năng tiện dụng này; ví dụ như S-Pen đã ra mắt với các thiết bị Note bắt đầu với Galaxy Note7 khai thác công nghệ cộng hưởng điện từ (EMR), giữ cho S-Pen và thiết bị của nó được kết nối mà không cần dựa vào tĩnh điện, tức là chức năng của S-Pen không bị ảnh hưởng bởi nước.


Hơn nữa, trong khi S-Pen của Galaxy Note3 có đường kính 1.6mm, thì S-Pen của Galaxy Note9 năm ngoái chỉ có đường kính 0,7mm, trong khi S-Pen của Galaxy Note đầu tiên hỗ trợ mức 256 áp lực , S-Pen của Galaxy Note9 hỗ trợ mức 4096 áp lực, cung cấp cho người dùng trải nghiệm viết hoàn toàn tự nhiên giống như bút thật.


Bút S-Pen trang bị cho Galaxy Note9 cũng là loại linh hoạt nhất, nhờ hỗ trợ Bluetooth Low-Energy (BLE), có thể tùy chỉnh và tích hợp sâu hơn với các tính năng yêu thích của người hâm mộ dòng Note.

3. Samsung Knox

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy Note3 (2013)

Được tích hợp vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo tay của công ty ở giai đoạn sản xuất, nền tảng bảo mật toàn diện của Samsung là Samsung Knox cung cấp cho người dùng thiết bị Galaxy một môi trường đơn giản và an toàn để lưu trữ và quản lý dữ liệu nhạy cảm.


Kể từ khi được giới thiệu, Samsung Knox đã giúp vô số người dùng Galaxy bảo vệ các ứng dụng, ảnh và nhiều thứ khác khỏi phần mềm độc hại, vi rút và các mối đe dọa độc hại khác. Công nghệ bảo mật đa lớp của nó chạy qua từng bộ phận của thiết bị, từ chipset đến HĐH cho đến các ứng dụng của nó. Được bảo mật bởi Knox, tất cả dữ liệu của bạn được mã hóa và lưu trữ an toàn, cách ly hoàn toàn ở một nơi an toàn trên thiết bị để giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư.


Các nhà phát triển và quản trị viên CNTT đã thúc đẩy chương trình nghị sự lãnh đạo bảo mật trong ngành công nghiệp di động và ngày nay Samsung tiếp tục củng cố và làm phong phú thêm Samsung Knox với các bản cập nhật và cải tiến mang đến cho doanh nghiệp và cá nhân sự bảo mật cao hơn và an tâm hơn.

4. Xác thực sinh trắc học

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S5 (2014)

Nói về bảo mật vững chắc, trong 10 năm qua Samsung đã liên tục cải tiến dòng sản phẩm Galaxy của mình với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ sinh trắc học nhằm cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hơn để bảo vệ thiết bị và dữ liệu cá nhân của họ.


Galaxy S5 và Galaxy Note4 là những thiết bị đầu tiên trong dòng cung cấp bảo mật sinh trắc học dưới dạng máy quét vân tay nhúng nút home. Nó đã không tồn tại lâu trước khi Samsung mở rộng kho vũ khí xác thực sinh trắc học của mình với mống mắt và quét khuôn mặt tương ứng.


Dòng Galaxy S10 đưa sự thuận tiện sinh trắc học lên thêm một bước nữa với máy quét vân tay siêu âm được tích hợp vào màn hình và sử dụng sóng siêu âm để nhận ra các đường viền 3D thực của dấu vân tay vật lý của người dùng & an toàn hơn là chỉ nhận dạng hình ảnh 2D.


5. Chống bụi và nước IP68

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S5 (2014)

Galaxy S5 là thiết bị đầu tiên trong dòng Galaxy đạt được tiêu chuẩn quốc tế IP67 về khả năng chống bụi và nước. Galaxy S7 sau đó đã đạt được xếp hạng IP68 (2) là mức cao nhất có thể trong chứng nhận này, có nghĩa là người dùng Galaxy có thể yên tâm rằng điện thoại thông minh của họ được chế tạo để chống chọi với các điều kiện có nước / ẩm ướt.


Trước khi có công nghệ này, các thiết bị luôn có nguy cơ xói mòn phần cứng cao hơn và trục trặc về điện khi gặp các điều kiện bất lợi. Tuy nhiên, với công nghệ Samsung thì chúng ta có thể sử dụng thiết bị của mình an toàn hơn, ngay cả trong môi trường ẩm ướt.


Tiêu chuẩn độ bền cao cấp này hiện đã trở thành một sản phẩm chính của các thiết bị hàng đầu Galaxy. Nó có tất cả các phần trong cam kết của Samsung để đảm bảo rằng các thiết bị của chúng ta sẽ luôn ở đó bất cứ khi nào chúng ta cần.

6. Sạc không dây

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S6 (2015)

Samsung đã đi đầu trong đổi mới sạc không dây từ sự khởi đầu của công nghệ, giới thiệu những tiến bộ đã giúp mở ra một kỷ nguyên trong đó sạc điện thoại của bạn đơn giản như đặt nó lên một tấm đệm.


Sau khi giới thiệu hỗ trợ sạc không dây tích hợp cho dòng Galaxy với Galaxy S6, Samsung đã đưa công nghệ này lên một tầm cao mới với việc giới thiệu Wireless PowerShare trên Galaxy S10, mang đến cho người dùng sức mạnh để chia sẻ dung lượng pin ấn tượng của thiết bị được Galaxy hỗ trợ nhờ vào sạc nhanh không dây 2.0 của S10.


Giờ đây, các bổ sung mới nhất của Galaxy series không chỉ có khả năng sạc không dây, mà còn có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại thông minh và thiết bị đeo được chứng nhận Qi (1).

7. Thanh toán Samsung Pay

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S6 (2015)

Đơn giản, an toàn và có sẵn ở hầu hết mọi nơi, Samsung Pay đã nhanh chóng trở thành một nền tảng thanh toán di động mà người tiêu dùng có thể tin tưởng.


Được giới thiệu lần đầu tiên với Galaxy S6, Samsung Pay hỗ trợ thanh toán liền mạch thông qua cả giao tiếp từ trường gần (NFC) và truyền bảo mật từ tính (MST). Samsung Pay sử dụng ba cấp độ bảo mật để đảm bảo và cho phép thanh toán an toàn: xác thực sinh trắc học thông qua nhận dạng vân tay hoặc mống mắt, chuỗi token hóa (3) và Samsung Knox, nền tảng bảo mật di động cấp quốc phòng của Samsung.


Samsung Pay có mặt trên khắp 6 châu lục với nhiều thị trường tham gia hơn mỗi năm và dịch vụ tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng đang cách mạng hóa bối cảnh thanh toán di động. Tính đến tháng 8 năm 2018, Samsung Pay đã vượt qua 1,3 tỷ giao dịch có sẵn trên toàn cầu tại 24 thị trường.

8. Màn hình vô cực Infinity Display

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S8 (2017)

Việc Samsung giới thiệu Màn hình vô cực năm 2017 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới táo bạo trong thiết kế màn hình, tiếp nối di sản màn hình tăng và trải nghiệm cầm nắm tốt hơn được cung cấp bởi màn hình cong đầu tiên của thế giới là Edge, đã ra mắt trên chiếc Galaxy Note Edge.


Với thiết kế hai cạnh không viền, thanh lịch, tràn ra các cạnh của điện thoại, màn hình Infinity Display phá vỡ ranh giới của sự chìm đắm cho phép người dùng nhìn và làm nhiều hơn bao giờ hết. Màn hình trở nên liền mạch và bóng bẩy, luôn là một vẻ đẹp đáng chú ý & điều này làm cho nó trở thành bức tranh hoàn hảo cho trải nghiệm xem tuyệt đẹp tương tự mà các thiết bị Galaxy được biết đến.


Kể từ khi được giới thiệu trên Galaxy S8, Infinity Display đã trở thành một tính năng đặc trưng của các điện thoại hàng đầu của Samsung. Mỗi năm, công ty giới thiệu các cải tiến giúp màn hình trở nên hấp dẫn hơn và tối đa hóa bất động sản màn hình cho người dùng thưởng thức. Màn hình Infinity-O có trên Galaxy S10 là dòng sản phẩm đột phá, tiên tiến và mang tính cách mạng nhất.


9. Trợ lý ảo Bixby

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S8 (2017)

Được giới thiệu cùng với Galaxy S8, nền tảng AI có thể mở rộng của Samsung là Bixby, được tạo ra để cung cấp cho người dùng một trợ lý AI cá nhân, thông minh và trực quan hơn.


Samsung liên tục cải tiến nền tảng AI của mình với các khả năng tiện lợi hơn bao giờ hết được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa ngày của họ. Người dùng hiện cũng có quyền truy cập vào Bixby Marketplace, một tài nguyên hệ sinh thái mới cho các dịch vụ của bên thứ ba, được gọi là ''capsules'' có thể tùy chỉnh để sử dụng với Bixby và cho phép người dùng thực hiện nhiều hơn những gì họ cần với sự hỗ trợ của Bixby.


10. Camera trở nên vượt trội (Khẩu độ kép)

Lần đầu tiên xuất hiện trên: Galaxy S9 (2018)

Người dùng điện thoại thông minh đã mong đợi những đổi mới đột phá từ dòng Galaxy, đặc biệt là khi nói đến các thiết bị máy ảnh. Công nghệ Dual Aperture có trong loạt flagship gần đây là một ví dụ điển hình cho sự đổi mới máy ảnh tiên phong.


Samsung chính thức ra mắt công nghệ trên Galaxy S9, biến thiết bị này trở thành điện thoại thông minh đầu tiên có camera Dual Aperture. Tóm lại, công nghệ cho phép máy ảnh tự động điều chỉnh theo các điều kiện ánh sáng khác nhau giống như mắt người. Nó thực hiện điều này bằng cách kết hợp ống kính khẩu độ F1.5 với F2.4. Khả năng cho ánh sáng nhiều hơn khi nó tối và ít hơn khi nó sáng cho phép máy ảnh giảm thiểu hiện tượng méo hình và đảm bảo ảnh sắc nét và rõ ràng mọi lúc, mọi nơi.


Camera của Galaxy S10 đi kèm với phần mềm thông minh và ống kính chuyên nghiệp để người dùng có thể chụp chính xác những gì họ nhìn thấy, nhờ vào khả năng nhìn toàn cảnh Ultra Wide 123°, điều chưa từng thấy trong số các cải tiến khác & cho phép người dùng chụp ảnh ở mức độ chuyên nghiệp và video.


(1) Qi là một tiêu chuẩn giao diện mở để sạc không dây được tạo bởi Wireless Power Consortium - một nhóm ngành bao gồm các nhà sản xuất thiết bị, nhà sản xuất phụ kiện và những người khác.

(2) Chứng nhận IP68 có nghĩa là một thiết bị đã nhận được 6 xếp hạng (trong số 6 có thể có 6, với 6 là tốt nhất) về khả năng bảo vệ chống lại thiệt hại rắn và 8 xếp hạng (trong số 8 có thể, với 8 là tốt nhất) để bảo vệ chống lại nước sâu tới 1,5m trong tối đa 30 phút (không nên sử dụng cho bãi biển hoặc hồ bơi). Trong trường hợp tiếp xúc với nước, người dùng nên rửa ngay lập tức bất kỳ cặn và làm khô thiết bị.

(3) Token hóa là một quá trình tạo thông tin ảo cho giao dịch mà không lưu trữ các chi tiết tài chính trong thiết bị. Điều này bảo vệ người dùng thông tin tài chính.

Theo: Samsung.
Ảnh: Samsung & 1 số nguồn khác.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom