Cùng Rooster Mekong tìm hiểu về việc: "Nghiện Game Và Những Hệ Lụy Về Sau Ở Trẻ Em "

Rooster Mekong

New Member
Tham gia
13/7/22
Bài viết
6
Được thích
0
104 #1
Cùng Rooster Mekong tìm hiểu về việc: "Nghiện Game Và Những Hệ Lụy Về Sau Ở Trẻ Em "

Nghiện game online đang là mối quan tâm đặc biệt của nhiều cha mẹ khi trò chơi điện tử ngày càng phổ biến và có sức hút lớn với trẻ em. Đắm chìm vào các trò chơi trên internet dẫn đến hậu quả khó lường cho gia đình và xã hội.

Trẻ nghiệm game rất khó giấu diếm các hành vi của bản thân: trẻ bồn chồn khó chịu khi không được tiếp xúc với các trò chơi điện tử, trẻ trầm hơn, ít giao tiếp với mọi người trong gia đình. Nếu trẻ nghiệm game nặng hơn thì sẽ có những hành vi giống nhân vật trong game.

Có nhiều nguyên nhân dẫn việc nghiện game ở trẻ nhưng nguyên nhân sâu xa chính là do cha mẹ. Nhiều cha mẹ không quan tâm đến con mình, thường bỏ trẻ một mình những lúc như thế trẻ thường tìm đến nhóm bạn có sở thích chơi game để chơi cùng.

Sau đây là một số biểu hiện, hệ lụy khó lường do nghiệm game mang lại. Hãy cùng Rooster Mekong tìm hiểu:

  • Khi nghiệm game, nhiều bé sẽ bị cuốn hút vào game, mê mụi chơi cả ngày lẫn đêm. Quên ăn, quên ngủ không tham gia các hoạt động thể chất lẫn học tập. Nếu trình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của bé.
  • Khi gia đình phát hiện và cấm đoán nhiều trẻ nổi nóng và phản kháng, có nhiều trẻ sát hại người thân trong gia đình chỉ để lấy tiền để chơi game. Một khi trẻ quá mê muội vào game thì không phân biệt được đâu là thế giới ảo đâu là thế giới thực sẽ dẫn đến hành động khó lường trước được do không làm chủ được hành vi của bản thân
  • Nhiều trường hợp nghiện game cho thấy, trẻ bị sút giảm trí nhớ, rối nhiễu cảm xúc, rối loạn tâm trạng, kết quả học tụt giảm,... kéo theo hệ lụy sau này bỏ lỡ cơ hội phát triển tài năng, đánh mất tương lai....
Để tránh các hậu quả khó lường sau này các bậc phụ huynh hãy cùng Rooster Mekong tìm cách giải quyết hay cai nghiện game nhé:

Cai nghiện game là điều không hề dễ dàng nhưng cha mẹ có thể giúp trẻ làm được. Chỉ cần cha mẹ cho bé thấy được sự ảnh hưởng tiêu cực của game đối với cuộc sống.

1. Không dừng chơi game đột ngột

Cha mẹ cần cho trẻ thời gian thích ứng. Thay vì dừng chơi game đột ngột, cha mẹ hãy giảm dần thời lượng chơi game trong ngày của trẻ. Thời gian cứ giảm dần cho đến khi cha mẹ cảm thấy có thể kiểm soát được việc chơi game của trẻ.

2. Làm cho bản thân bận rộn

Rảnh rỗi sẽ khiến trẻ không biết làm việc gì ngoài việc đắm chìm trong game để giết thời gian. Cha mẹ hãy cùng trẻ tham gia các hoạt động bổ ích, giúp con tìm tòi những sở thích mới để cuộc sống của con bạn không chỉ còn mỗi game. Khi trẻ trở nên bận rộn, việc cai nghiện game sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3.Luyện tập thể dục thể thao

Khi tham gia hoạt động thể chất sẽ kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh, tăng cường sức bền cho trẻ, với cơ hội để thư giãn, tận hưởng ngoài trời hoặc đơn giản là tham gia vào các hoạt động khiến trẻ hạnh phúc.

Vì vậy, tham gia một lớp học bơi là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ. Lợi ích của bơi lội không chỉ nằm ở việc đây là một kỹ năng sinh tồn mà môn thể thao dưới nước này còn tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể:

  • Môn thể thao vừa giúp thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe.
  • Giúp cơ thể dẻo dai, gia tăng sức bền
  • Tập luyện cơ bắp, đặc biệt ở người lớn tuổi là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.
  • Rèn luyện nâng cao sự dẻo dai giúp cải thiện giấc ngủ
  • Giữ được thăng bằng, tốt cho xương khớp.
  • .........
Biết được vấn đề đó, Rooster Mekong hiện đang tạo sân chơi cho trẻ bằng giải pháp xây dựng khu hồ bơi ven sông và đồng thời mở các lớp dạy bơi cho bé. Các lớp học thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và thi đấu giúp các bé vui chơi, trải nghiệm sau giờ học. Đặc biệt thầy giáo giảng dạy tốt nghiệp trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại Rooster Mekong có 2 khóa học cho các bạn tham gia:

+ 03 tuổi đến 06 tuổi: giúp cho bé làm quen với nước, tiếp xúc với nước, học các động tác bơi cơ bản, tạo sân chơi cho bé. Chỉ với 540 nghìn đồng trên một học viên. Mỗi lớp từ 5 đến 7 học viên. Một khóa học 12 buổi, mỗi tuần học 2 buổi.

+ Từ 06 tuổi trở lên: khi bé đã biết bơi sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng bơi. Được dạy chuyên sâu hơn để hoàn thiện kĩ thuật bơi đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi đấu trong khu vực.

Đặc biệt Rooster Mekong có liên kết với các trung tâm CẤP CHỨNG CHỈ ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ BƠI CHO HỌC VIÊN (liên hệ hotline: 1900 88 86 71 – 0275 246 6789 để được tư vấn chi tiết)

Đăng ký cho con bạn ngay hôm nay để bé có các kỹ năng cần thiết và tránh được trình trạng nghiện game ở trẻ

Khu du lịch Rooster Mekong

Địa chỉ: An Hòa - Long Thới - Chợ Lách - Bến Tre

Số điện thoại: 1900 88 86 71 - 0275 246 6789

Website: www.roostermekong.com

Email: [email protected]
 
Top Bottom