Căn nhà tối giản thích hợp với dòng đèn ngủ trang trí nào?

Tham gia
15/6/21
Bài viết
228
Được thích
0
24 #1
Phong cách minimalism (phong cách tối giản) ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong những căn hộ chung cư hiện nay. Phong cách này hướng đến sự gọn gàng, thoáng đãng. Tuy nhiên tối giản nhưng vẫn phải đẹp, vậy trang trí đèn ngủ sao cho hợp lý?

Phong cách tối giản có đặc tính gì?

Trước khi lựa chọn trang trí đèn ngủ cho phong cách tối giản như thế nào, ta cần hiểu rõ được những đặc tính, đặc trưng trong phong cách. Từ đó mới có thể lựa chọn được các vật dụng, nội thất mang cá tính của kiến trúc ấy. Và cuối cùng đem lại một tổng thể không gian hòa hợp, thẩm mỹ.

Nói đến phong cách tối giản, có một nguyên tắc cơ bản, bất di bất dịch đó là “Less is more” - tức “Ít là nhiều”. Câu nói này có hàm nghĩa đề cao tính đơn giản, số lượng ít đôi khi lại đem đến nhiều lợi ích hơn. Nói dễ hiểu, phong cách này đề cao giá trị cốt lõi, chất lượng hơn số lượng.Phong cách nhà ở minimalism xét theo ý nghĩa trực diện là ưu tiên những thứ cần thiết, giảm thiểu những đồ vật, hạn chế màu sắc họa tiết thừa thãi, sao cho không gian tiết kiệm nhất có thể. Màu sắc thường thấy của phong cách tối giản là hai màu cơ bản trắng và đen. Hai sắc màu đối lập nhưng lại nổi bật khi kết hợp cùng nhau.

Mọi thứ được cơ bản hóa, nên ánh sáng được cho là điểm nhấn của phong cách kiến trúc mininalism. Các nhà thiết kế thường tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc tăng cường ánh đèn điện để không gian sáng bừng ấm áp. Đây là điều quan trọng cho những căn hộ theo phong cách này.

Từ những đặc điểm ấy, thật không thể chối cãi tầm quan trọng của việc trang trí đèn ngủ cho không gian tối giản.

Trang trí đèn ngủ cho không gian tối giản như thế nào?

Từ những đặc tính của phong cách tối giản được nêu trên, ta dựa vào đó để tìm hiểu, trang trí đèn ngủ cho căn phòng mang phong cách này một cách hợp lý. Đó là tuân theo những nguyên tắc cơ bản của chúng.

Nguyên tắc 1: Less is more

Như đã nói, trong phong cách tối giản, chất lượng được đề cao hơn số lượng. Một vật phẩm có thể có nhiều công năng để người dùng hạn chế được nhiều vật dụng khác, để đạt được mục đích cuối cùng là sự thoáng đãng cho căn phòng.

Do đó, khi trang trí đèn ngủ, bạn nên chọn những mẫu đèn gọn gàng, đơn giản. Và đặc biệt, một chiếc đèn cần có nhiều công năng, ánh sáng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như nghỉ ngơi, đọc sách, xem phim…

Như vậy, bạn hãy ưu tiên những chiếc đèn ngủ có khả năng tinh chỉnh độ sáng tối trong từng hoạ

Xem thêm: Trang trí đèn ngủ cho căn phòng mang phong cách Minimalism tối giản
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom