Cơ bản về định dạng file .APKM và cách cài đặt trên thiết bị Android

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
9520 #1

Hiện nay, các ứng dụng cài đặt bên ngoài cửa hàng Play Store thường được đóng gói dưới dạng APK, OBB, ZIP, XAPK, APKM và APKs mới phổ biến thời gian gần đây. Trong nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ gặp phải một loại file khác là APKM, không thể cài đặt bằng phương pháp thông thường (tải về giải nén trực tiếp) hay sử dụng công cụ Split Installer (SAI) tương tự như APKs. Vậy APKM là gì? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn và biết cách cài đặt trên thiết bị Android nhé.

Theo như mình tìm hiểu thì định dạng APKM do APKMirror phát triển (đây là thư viện lưu trữ và chia sẻ app Android cực kỳ phổ biến trên thế giới với nguồn dữ liệu đồ sộ, trong đó bao gồm cả ứng dụng chính thống và không được phát hành trên Play Store do không đáp ứng quy định từ Google). Mặc dù thành phần cấu tạo mang nhiều nét tương đồng với APKs, nhưng thay vì chỉ bao gồm các tệp APK, một file APKM còn có thể chứa những tệp APKs khác trước khi tiến hành Bundle thành app hoàn chỉnh.

Việc cài đặt một ứng dụng dưới định dạng này cũng cần đến tiện ích hỗ trợ riêng biệt, giống APKs cần có Split APKs Installer (SAI), APKMODY SAI hay My APKs thì APKM sử dụng chính công cụ do APKMirror với tên gọi APKMirror Installer. Nó sẽ tự động giải nén, phân tích thành phần cấu tạo, lựa chọn các file APK/APKs được đóng trong tệp APKM phù hợp với thiết bị của bạn trước khi bắt đầu quá trình cài đặt.


Lưu ý rằng, khi tiến hành phần tích tệp APKM, APKMirror Installer sẽ hiển thị danh sách các file APK/APKs và bạn được phép tùy chỉnh nếu muốn, tuy nhiên điều đó khá nguy hiểm và dễ phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt hoặc sử dụng sau này. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng để cài đặt các tập tin APK tiêu chuẩn trên APKMirror (hoặc ở bất kỳ trang web nào khác), đồng thời thông báo chi tiết về nguyên nhân gây ra lỗi khi cài đặt ứng dụng thất bại.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT FILE APKM:

Hiện tại, bạn có thể tải về ứng dụng APKMirror Installer trên cửa hàng Google Play, hoàn toàn miễn phí và hoạt động tốt đối với cả những thiết bị Android chưa Root nhé.

TẢI VỀ: APKMirror Installer (Official) (MIỄN PHÍ)
  • Sau khi cài đặt xong trên thiết bị Android, bạn mở APKMirror Installer và cấp nhận cấp một số quyền theo yêu cầu (ví dụ như truy cập hệ thống, ưu tiên trên ứng dụng khác, truy cập vào bộ nhớ máy để lấy file v.v...).
  • Khi đã hoàn tất việc thiết lập ban đầu, bạn duyệt tìm file APKM đã tải về trước đó từ giao diện chính của công cụ APKMirror Installer.
  • Xác nhận thông tin gói (theo mặc định) và bắt đầu cài đặt ứng dụng lên thiết bị là xong.

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 
Top Bottom