"Cưng" nhà phát triển game Trung Quốc, Apple nhẹ nhàng cho qua hai lần gian lận vượt phí App Store

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
631 #1

Một trong những game di động phổ biến nhất trên thế giới tính đến năm 2023 – Genshin Impact và các nhà phát triển của nó – có mối quan hệ rất tốt với Apple. Sau nhiều giải thưởng, CEO Tim Cook đã đích thân ghé thăm trụ sở của gã khổng lồ game miHoYo ở Trung Quốc gần đây. Sau đó, hai trò chơi của họ là một phần của buổi thuyết trình ngày 12 tháng 9 khi Apple giới thiệu dòng iPhone 15.

Hai gã khổng lồ công nghệ có mối quan hệ tốt với nhau đến mức ngay cả hai lần gian lận nhẹ nhàng cũng không thể làm hỏng tình bạn của họ. Theo một báo cáo mới, nhà phát triển đằng sau Genshin Impact đã cố gắng né tránh khoản phí 30% không thể tránh khỏi của Apple khi mua hàng trong ứng dụng.

Họ đã làm điều đó không chỉ một lần mà là hai lần.

Lần đầu tiên, họ tạo ra một ứng dụng diễn đàn và từ đó hướng người dùng đến mua hàng thông qua website miHoYo để tránh phí từ App Store. Apple đã phát hiện và loại ứng dụng diễn đàn này khỏi chợ ứng dụng.

Tiếp theo, vào ngày 30 tháng 8, miHoYo phát hành một chương trình mua sắm nhỏ trong Alipay. Apple cũng đã nhanh chóng chặn tính năng này trên iPhone vào ngày 11 tháng 9.

Sau cả hai lần muốn vượt mặt đó, thì có mức phạt nào được đưa ra không? Câu trả lời là không, game của miHoYo vẫn được Apple đề cử và vinh dự xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone 15.

Xem thêm:
 
Top Bottom