Cả Samsung và TSMC đều đổ lỗi cho kiến trúc ARM vì các vấn đề quá nhiệt của Snapdragon 888, 8 Gen 1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
1566 #1

Trong hai năm qua, những mẫu flagship Android đã phải vật lộn với vấn đề quá nhiệt khi sử dụng các tác vụ nặng và chơi game. Qualcomm Snapdragon 888 là chipset bắt đầu cho vấn đề này. Mặc dù Snapdragon 8 Gen 1 gần đây đã xử lý vấn đề này một chút, nhưng chipset này vẫn quá nóng khiến nhiều người dùng tự hỏi, tại sao Qualcomm và Samsung chưa khắc phục được vấn đề này.

Theo trang tin Hàn Quốc, Businesskorea, những chipset hàng đầu của Qualcomm Snapdragon và Samsung Exynos hiện đang được sử dụng trong hầu hết các mẫu flagship Android. Tuy nhiên, những chiếc smartphone này đều gặp vấn đề quá nhiệt, hiệu suất và tiêu thụ điện năng. Theo những người đứng đầu việc sản xuất của Qualcomm và Samsung, điều này là do những chipset mới đang dựa trên thiết kế lỗi thời của kiến trúc ARM. Cả Samsung Electronics và TSMC đều đã xác nhận các vấn đề tương tự, họ cho rằng nguyên nhân của những vấn đề quá nhiệt này là do thiết kế chứ không phải do khâu sản xuất.


Tuy nhiên, các chuyên gia khác lại chỉ ra rằng những vấn đề nhiệt này là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố như quy trình sản xuất, thiết kế chipset, các thành phần ngoại vi và chính hiệu năng của smartphone. Chipset A series của Apple trên iPhone cũng sử dụng kiến trúc ARM, nhưng iPhone chưa bao giờ gặp vấn đề quá nhiệt và hiệu suất nặng như chipset của Qualcomm.

Theo Gizchina
 
Sửa lần cuối:

QXPro

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
217
Được thích
81
#2
iphone 12 có gặp quá nhiệt mà
 
Top Bottom