Cải thiện sinh lý nam nhờ bá bệnh

Tham gia
25/12/18
Bài viết
178
Được thích
0
411 #1
Trong y học phương Đông, bá bệnh hay còn gọi là cây mật nhân là thảo dược được dùng nhiều cho các bài thuốc tăng cường testosterone, cải thiện chức năng sinh lý nam. Loài thảo dược này được tìm thấy nhiều ở các rừng mưa nhiệt đới Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Trong một nghiên cứu chỉ ra, bá bệnh có chứa các hợp chất gọi là quassinoids và alkaloids có tác dụng cho sinh lý nam. Y học hiện đại đang nghiên cứu về lợi ích của cao bá bệnh có tác dụng gì với nam giới.


Thành phần và cơ chế hoạt động của bá bệnh

Chiết xuất từ thân và rễ của cây bá bệnh có chứa các thành phần bao gồm nhóm hợp chất Quassinoids có chứa eurycomaoside, eurycomanone, pasakbumin và các alcaloid có đặc tính kháng khuẩn và chống ký sinh trùng.
Chiết xuất bá bệnh thường được giới thiệu là phương thuốc chữa rối loạn sinh lý nam. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung chiết xuất bá bệnh thường xuyên trong 12 tuần có thể giảm quá trình oxy hóa, tăng cường hiệu suất sinh lý, tăng ham muốn, tăng số lượng tinh trùng và chất lượng tinh dịch.

1. Tăng testosterone

Các nghiên cứu gần đây cho thấy bá bệnh có thể giúp tăng nồng độ testosterone ở nam giới. Thử nghiệm ở 25 người nam, độ tuổi 45 cho thấy việc sử dụng chiết xuất bá bệnh trong vòng 5 tuần có thể tăng mức testosterone và sức mạnh cơ bắp. Nồng độ testosterone trong máu được sử dụng để theo dõi nam giới có nồng độ testosterone thấp. Testosterone tiết niệu chủ yếu được sử dụng trong pháp y để đánh giá doping testosterone.
Trong một vài nghiên cứu kéo dài 15 tuần của các vận động viên giải trí, chiết xuất bá bệnh có thể làm tăng nồng độ testosterone trong nước tiểu. Các báo cáo đã chỉ ra rằng việc bổ sung chiết xuất bá bệnh không nằm trong danh sách doping của ủy ban Olympic quốc tế.
Xem thêm dược liệu bá bệnh > nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng

2. Cải thiện tình trạng vô sinh

Một số bằng chứng lâm sàng cho thấy chiết xuất bá bệnh có thể tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 100 người đàn ông (tuổi từ 30 đến 55), chiết xuất bá bệnh có thể tăng khả năng vận động của tinh trùng và lượng tinh dịch so với giả dược.
Trong một nghiên cứu khác kéo dài 9 tháng với 75 người đàn ông bị vô sinh, chiết xuất bá bệnh có thể cải thiện lượng tinh dịch, nồng độ tinh trùng, khả năng vận động của tinh trùng và chất lượng tinh trùng, từ đó cải thiện tình trạng vô sinh.
Các nhà khoa học cho rằng bá bệnh có thể hoạt động bằng cách đảo ngược tác dụng ức chế estrogen trong sản xuất testosterone , dựa trên các nghiên cứu trên động vật. Cơ chế này chưa được xác nhận ở người.

3. Cải thiện ham muốn

Theo một số thử nghiệm, chiết xuất bá bệnh có thể làm tăng ham muốn ở những người đàn ông khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 100 người đàn ông, chiết xuất bá bệnh có thể làm tăng ham muốn và cải thiện chức năng sinh lý nam so với giả dược.
Trong một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần trên 20 người đàn ông, chiết xuất bá bệnh đã cải thiện hiệu suất quan hệ và tăng độ cứng và thời gian quan hệ ở nam giới.

4. Giảm căng thẳng, lo âu

Một số nghiên cứu cho thấy bá bệnh có thể giúp giảm căng thẳng, lo âu. Các nhà điều tra đã đánh giá hormone căng thẳng và trạng thái tâm trạng ở 60 người trước và sau khi bổ sung chiết xuất bá bệnh trong bốn tuần và nhận thấy sự cải thiện đáng kể về trạng thái tâm trạng căng thẳng, tức giận và nhầm lẫn cũng như giảm cortisol nước bọt và tăng testosterone ở những người dùng tongkat chiết xuất ali.
Mặc dù chiết xuất cao dược liệu bá bệnh rất tốt cho sức khỏe nam giới, tuy nhiên việc sử dụng chiết xuất này lâu dài và thường xuyên có thể sẽ có những tác dụng phụ bạn cần lưu ý. Không nên sử dụng cho người có tình trạng bị ảnh hưởng xấu bởi nồng độ testoeterone cao như bệnh tim, ung thư, nhạy cảm với hormone, bệnh gan hoặc thận, hoặc ngưng thở khi ngủ, phụ nữ có thai và cho con bú. Hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Xem thêm nguồn thảo mộc quý >
cao dược liệu giá gốc
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom