Cảm biến 3D ToF sẽ có mặt trên camera của iPhone vào năm 2020

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,124
Được thích
313
204 #1

Một báo cáo của tờ Digitimes mới đây nói rằng Apple đang hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng để sẵn sàng cho hệ thống camera cảm biến 3D ToF cho camera phía sau. Tính năng này sẽ ra mắt trong phiên bản iPhone 2020.

ToF VCSEL tương tự như hệ thống camera TrueDepth hồng ngoại trong các mẫu iPhone X trở lên ở phía trước sử dụng cho Face ID. Nếu có thêm một hệ thống cảm biến 3D như vậy vào camera sau, nó sẽ cho phép chụp ảnh 3D có độ trung thực cao hơn & có khả năng nâng cao trải nghiệm AR.


Cảm biến này nếu mang lên cho iPhone sẽ không đáng ngạc nhiên vì đã có một số báo cáo từ trước đây cho đến tận bây giờ rằng Apple đang làm việc trên công nghệ 3D cho camera phía sau.

Vào tháng 11, Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ tung ra camera sau 3D ToF cho iPad thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2020, sau đó là iPhone vào mùa thu. iPad hiện tại không có ý nghĩa nhiều khi chụp ảnh hoặc quay video. iPhone hiện được trang bị hai camera phía sau, sử dụng độ lệch thị của ống kính để cho ra một số dữ liệu độ sâu cho phép thiết bị tách tiền cảnh khỏi nền, cũng như các tính năng khác như chế độ camera Chân dung (Portrait).

Cảm biến 3D ToF VCSEL sẽ cung cấp 3D map có độ trung thực cao hơn nhiều so với cách tiếp cận dựa trên độ lệch thị hiện tại.


(Ảnh: Minh họa cách hoạt động của cảm biến ToF)

Một hệ thống ToF cho camera phía sau sẽ không giống với camera TrueDepth vì nó sẽ phải hoạt động ở khoảng cách xa hơn. Cảm biến Face ID chỉ có phạm vi đo bằng inch, camera phía sau 3D sẽ cần có khả năng chiếu xa ra nhiều mét vào không gian phía trước thiết bị.


(Ảnh: Cảm biến ToF trên camera Galaxy S10 5G)
Dự kiến với iPhone 2019, camera phía sau sẽ được nâng cấp lên ba ống kính nhưng nó sẽ không có cảm biến 3D ToF. Ống kính bổ sung được cho là ống kính ultrawide cho phép thu phóng phạm vi rộng hơn khi chụp ảnh. Báo cáo Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ cải thiện phần cứng Face ID trong iPhone 2019 một chút nhưng về cơ bản nó sẽ dựa trên thiết kế trước đây.


(Ảnh: Bản dựng về camera trên iPhone 2019)

Apple sẽ mang đến một đèn chiếu sáng hồng ngoại mạnh hơn, cho phép Face ID hoạt động trong nhiều điều kiện ánh sáng hơn như ánh sáng mặt trời vì các chấm hồng ngoại cường độ cao được chiếu từ điện thoại sẽ có thể cạnh tranh tốt hơn với tia hồng ngoại của tia mặt trời.


Ảnh: Apple, Digital Trends, Samsung & OnLeaks.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom